(Ảnh minh họa: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng nay, ngày 30/1, nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội xuống còn 9,9 độ C. Các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố đã đồng loạt cho học sinh nghỉ học.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, học sinh trung học cơ sở được nghỉ nếu nhiệt độ xuống dưới 7 độ C.

Phụ huynh học sinh và nhà trường căn cứ bản tin dự báo thời tiết của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội và Đài truyền hình Việt Nam phát lúc 6 giờ sáng để cho con nghỉ học.

Không chỉ riêng Hà Nội, giá rét đã bao trùm toàn bộ miền Bắc. Nhiệt độ đo được của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho thấy, hầu hết các điểm đo khu vực phía Bắc nhiệt độ đều xuống dưới 10 độ C. Khu vực Mẫu Sơn (Lạng Sơn), nhiệt độ lúc 6 giờ sáng nay thậm chí xuống -1,6 độ. 

Biểu đồ thể hiện nhiệt độ một số địa phương lúc 6 giờ sáng ngày 30/1. (Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương)

Trong khi đó, theo thông báo mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ./.

Hình chỉ mang tính minh họa. (Ảnh: TTXVN)