(Ảnh minh họa: Văn Đạt/TTXVN)

Ngày 9/4, ông Võ Viết Quang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, tại bệnh viện vừa xảy ra trường hợp cháu bé trai 3 tuổi tử vong ngay sau khi tiêm.

Bệnh nhân là cháu Đặng Đình Quảng, con anh Đặng Đình Nam, sinh năm 1974, trú xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà.

Trao đổi với phóng viên, bác sỹ Quang cho biết vào khoảng 21 giờ ngày 8/4, cháu Quảng được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà để chữa trị. Theo người nhà, cháu bị sốt 3 hôm trước đó.

Khi đến bệnh viện thấy tình trạng của cháu Quảng khó thở, tím tái, co rút các cơ hô hấp là rất nguy hiểm nên các bác sỹ tại đây đã đưa cháu vào phòng cấp cứu ngay mà chưa kịp làm thủ tục nhập viện.

Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sỹ, có thể cháu bé bị suy hô hấp do viêm phổi nặng nên các bác sỹ trong ca trực đã cho thở ôxy và tiêm 4 mũi thuốc vào tĩnh mạch, bắp tay, 2 chân.

Sau mũi tiêm thử phản ứng với chai thuốc có tên Cefotaxim, cháu Quảng có hiện tượng thở nấc, tim đập rời rạc nên bác sỹ phải bóp bóng, ép tim và tiếp đó tiêm 1/3 ống Adrenalin vào tĩnh mạch và lại tiếp tục cho bóp bóng, ép tim. Tuy nhiên, đến khoảng 21 giờ 25 phút thì cháu bé tử vong.

Nói về phương pháp cấp cứu cũng như phác đồ điều trị cho cháu Quảng, bác sỹ Võ Viết Quang khẳng định kíp trực của Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà trực tiếp điều trị cho cháu Quảng đã chính xác trong việc chẩn đoán và dùng thuốc theo đúng phác đồ điều trị.

Tuy nhiên, khi trao đổi với phóng viên, người nhà của cháu Quảng lại cho rằng việc cháu Quảng tử vong có thể là do sốc thuốc, bởi sau khi tiêm thuốc một lúc thì cháu Quảng có hiện tượng bị sùi bọt mép. Trước khi đưa đến bệnh viện, mặc dù bị mệt và có sốt trước đó nhưng cháu Quảng vẫn ăn được nửa bắp ngô.

Theo ông Võ Viết Quang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, ngay sau sự việc xảy ra, Công an huyện Lộc Hà đã tiến hành lập biên bản vụ việc và thu thập các chứng cứ liên quan./.