Hai hung voi cac manh xac nguoi truoc toa thi chinh o Mexico hinh anh 1Cảnh sát Mexico. (Nguồn: AFP)

Theo RT, sáng 14/8 theo giờ Mexico, cảnh sát nước này đã phát hiện ba mảnh thi thể bị cắt rời trong một túi rác, được đặt có chủ ý trước tòa ​thị chính ở bang Guerrero, khu vực Tây Nam Mexico.

Một ngày sau đó, cảnh sát nước này lại phát hiện ba ba chiếc hộp đông lạnh đặt trước một tòa nhà gần đó. Mỗi chiếc hộp chứa một cái đầu bị cắt lìa, nhiều khả năng là của các nạn nhân trước đó.

Các vụ giết hại được cho là do một trong những băng nhóm tội phạm khét tiếng ở Mexico, được gọi là Los Jefes hay The Boss, tiến hành.

Một trong những chiếc hộp này chứa một tờ giấy, trong đó đe dọa một băng đảng khác, từng bị cáo buộc tống tiền và cướp xe, ở bang này.

Cảnh sát hiện vẫn chưa xác định được danh tính các nạn nhân.

Chilpancingo là thủ phủ của Guerrero, nơi tình trạng các băng đảng thanh toán lẫn nhau diễn ra khá phổ biến.

Năm 2014 tại đây từng xảy ra một vụ mất tích gây chấn động Mexico với 43 sinh viên biến mất sau khi đoàn xe chở họ bị tấn công ở thành phố Iguala. Vụ việc đã châm ngòi cho hàng loạt cuộc biểu tình lớn tại nhiều thành phố ở Mexico và Chính phủ đã mở một cuộc điều tra trên diện rộng.

Theo kết luận của giới chức tư pháp sau cuộc điều tra, cảnh sát đã bắt giữ số sinh viên trên sau khi tấn công đoàn xe của họ và giao họ cho nhóm tội phạm Guerreros Unidos. Các nạn nhân bị đưa về khu bãi rác ở thành phố Cocula và bị giết. Hung thủ đã phi tang bằng cách thiêu các thi thể nạn nhân và thả tro cốt trôi sông.

Tuy nhiên, cho tới nay, mọi hướng điều tra về vụ việc vẫn chưa cho kết quả thuyết phục đối với gia đình các nạn nhân cũng như người dân và giới khoa học trong và ngoài nước./.
Nguyệt Ánh (Vietnam+)