Ban tổ chức Giải thưởng Viễn thông châu Á (Telecom Asia Awards) vừa phát đi thông báo đề cử CEO Viễn thông của năm. Toàn châu Á có 7 đề cử, trong đó có 2 giám đốc điều hành của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) của Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên người Việt góp mặt tại giải thưởng tầm khu vực để vinh danh năng lực quản lý trong lĩnh vực công nghệ cao.

Đề cử thứ nhất là ông Nguyễn Thanh Nam, CEO của Công ty Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2018 (hiện ông Nam là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel). 

Ông Nguyễn Thanh Nam được Ban Tổ chức đánh giá cao khi dẫn dắt Công ty Mytel (Myanmar) đạt tăng trưởng kỷ lục với mốc 1 triệu khách hàng sau 10 ngày khai trương.

Mạng di động này tiếp tục cán mốc 5 triệu khách hàng chỉ trong vòng 7 tháng chính thức cung cấp dịch vụ - một con số hiếm có mạng di động nào trên thế giới đạt được.

Đề cử thứ hai là ông Trần Văn Bằng, Tổng Giám đốc Telemor (thương hiệu của Viettel tại Đông Timor). 

Thành công nổi bật của Telemor gây ấn tượng với Ban Tổ chức là chuyển đổi ngoạn mục từ một nhà khai thác viễn thông trở thành một công ty công nghệ và dịch vụ số. 

Ở Đông Timor, Telemor cũng là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ ví điện tử và thanh toán di động. Telemor cũng được Chính phủ Đông Timor tin tưởng giao thực hiện các dự án quan trọng như: Dự án đường truyền kết nối quốc gia, Dự án Trung tâm dữ liệu quốc gia...

Cùng với hai CEO của Việt Nam đến từ Tập đoàn Viettel, Telecom Asia Awards còn đề cử CEO của Ooredoo Maldives, HGC Global Communications (Trung Quốc), Telin (Indonesia), SmarTone (Trung Quốc), Epsilon (Singapore).

Telecom Asia là giải thưởng thường niên từ năm 1997 nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và đóng góp cho ngành của các nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương.

Hiện tại, giải thưởng này đang được bình chọn trực tuyến và thời gian bình chọn sẽ chính thức đóng vào 17 giờ (theo giờ Việt Nam) ngày 18/4/2019./.


Minh Sơn (Vietnam+)