Hải Phòng: Bắt tạm giam cán bộ xã do sai phạm trong quản lý đất đai

Với vai trò kế toán xã Hồng Thái, ông Cường đã thu tiền để làm cơ sở hạ tầng giao đất cho công dân nhưng không nộp vào ngân sách, mà sử dụng trái quy định, gây thiệt hại số tiền lớn của Nhà nước.
Hải Phòng: Bắt tạm giam cán bộ xã do sai phạm trong quản lý đất đai ảnh 1Ủy ban nhân dân xã Hồng Thái- nơi ông Đỗ Văn Cường làm kế toán trưởng. (Nguồn: congly.vn)

Chiều 4/2, lãnh đạo huyện An Dương, Hải Phòng xác nhận thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Công an thành phố Hải Phòng vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Đỗ Văn Cường, sinh năm 1974, kế toán trưởng của xã Hồng Thái, huyện An Dương, để làm rõ về hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng."

Trước đó, ông Đỗ Văn Cường làm kế toán tại xã Hồng Thái trong nhiều năm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Cường có liên quan đến sai phạm từ vụ giao đất cho công dân làm nhà ở trên địa bàn xã từ năm 2003.

[Khởi tố nhiều cán bộ ở Phan Thiết liên quan đến sai phạm về đất đai]

Tại thời điểm đó, xã Hồng Thái đã thu tiền của công dân để làm cơ sở hạ tầng giao đất cho công dân nhưng đã không nộp vào tài khoản ngân sách huyện An Dương, mà sử dụng trái quy định, gây thiệt hại số tiền lớn của Nhà nước.

Ngay sau khi ông Đỗ Văn Cường bị bắt ngày 3/2/2021, Ủy ban nhân dân xã Hồng Thái đã có công văn báo cáo Ủy ban nhân dân huyện An Dương để phân công một cán bộ kế toán khác giữ chức kế toán trưởng thay ông Cường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục