“Han han” gianh giai nhat ve tranh thieu nhi vi moi truong tuong lai hinh anh 1Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi vì môi trường tương lai lần thứ 2 năm 2019. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Vượt qua gần 27.000 tác phẩm gửi tham dự Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi vì môi trường tương lai, lần thứ 2 năm 2019, tác phẩm “hạn hán” của Nguyễn Lưu Anh, trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang đã giành giải nhất.

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi vì môi trường tương lai được Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Ủy ban vì Hòa bình Hà Nội và Ủy ban vì Hòa bình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thường niên mỗi năm một lần.

Đến nay, sau hai lần tổ chức đã có gần 56.000 tác phẩm ảnh gửi tham dự, trong đó có hơn 300 tác phẩm được trao giải, qua đó khơi ngợi cho các em ý thức về môi trường, hành động vì Trái Đất ngày càng tươi đẹp hơn.

Các bức tranh thể hiện khác nhau, màu sắc tươi sáng, bố cục, ý tưởng phong phú nhưng đều gửi gắm vào đó ước mơ, khát vọng, mong muốn về một đất nước Việt Nam xanh, sạch, đẹp. Tranh vẽ của các em đề cập đến rất nhiều vấn đề nổi cộm hiện nay như ô nhiễm rác thải nhựa, ô nhiễm không khí, sự nóng lên toàn cầu.

Có những tác phẩm được trình bày bằng chất liệu đặc biệt như đất nặn, giấy cắt dán…

[Ô nhiễm không khí lọt vào 10 sự kiện tài nguyên môi trường năm 2019]

Phát biểu tại buổi lễ trao giải diễn ra chiều nay, 10/1, đại diện Ban tổ chức cho biết Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi vì môi trường tương lai được tổ chức lần đầu vào năm 2018 dành cho thiếu nhi trong độ tuổi từ 6-15 vẽ về đề tài môi trường.

Cuộc thi lần thứ 2 năm 2019 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, tuyên truyền về môi trường cho các em thiếu nhi, kêu gọi mọi người cùng quan tâm hơn đến việc giữ gìn, chung tay bảo vệ môi trường, vấn đề rất “nóng” hiện nay. Từ đó tạo cơ hội phát triển và bồi dưỡng các em học sinh có tài năng trong bộ môn hội họa.

Đáng chú ý, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã ghi nhận đây là cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề môi trường có số lượng tranh tham gia nhiều nhất Việt Nam.

Năm nay, giải thưởng cao nhất của cuộc thi được trao cho em Nguyễn Lưu Anh, trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang với tác phẩm “Hạn hán” thể hiện cảnh nguồn nước cạn kiệt, người người phải chia sẻ từng xô nước.

Ngoài ra có 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 151 giải Khuyến khích cho các em học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã có các tác phẩm xuất sắc. Ban tổ chức cũng trao giấy chứng nhận cho 20 tập thể có nhiều tranh vẽ dự thi chất lượng./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ trao giải:

“Han han” gianh giai nhat ve tranh thieu nhi vi moi truong tuong lai hinh anh 2Tác phẩm “hạn hán” của Nguyễn Lưu Anh, trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang giành giải nhất. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

“Han han” gianh giai nhat ve tranh thieu nhi vi moi truong tuong lai hinh anh 3Các tác phẩm đạt giải Nhì. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

“Han han” gianh giai nhat ve tranh thieu nhi vi moi truong tuong lai hinh anh 4Các tác phẩm được trưng bày tại lễ trao giải. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Hùng Võ (Vietnam+)