Hàn Quốc: Cần chuẩn bị kỹ cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Chánh Văn phòng Nhà Xanh Noh Young-min cho biết: "Điều quan trọng nhất hiện nay là chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ tư mà không gặp trở ngại nào."
Hàn Quốc: Cần chuẩn bị kỹ cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Hội nghị thượng đỉnh lần ba ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc (tức Nhà Xanh) ngày 25/4 nhấn mạnh cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho một hội nghị thượng đỉnh tiếp theo với Triều Tiên, đồng thời tái khẳng định quyết tâm thực thi đầy đủ các thỏa thuận thượng đỉnh đã ký.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chủ trì một phiên họp liên ngành của Ủy ban Thực thi tuyên bố Panmunjom, diễn ra tại Nhà Xanh, Chánh Văn phòng Nhà Xanh Noh Young-min cho biết: "Điều quan trọng nhất hiện nay là chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ tư mà không gặp trở ngại nào."

[Cục diện Bán đảo Triều Tiên có thể sắp có bước ngoặt lớn]

Cuộc họp trên diễn ra một vài ngày trước dịp kỷ niệm một năm diễn ra các cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Quan chức trên cho biết kể từ hội nghị thượng đỉnh Panmunjom, một sự thay đổi "ngoạn mục" đã xảy ra, từ chỗ căng thẳng quân sự tột độ, sang đối thoại và hợp tác trên Bán đảo Triều Tiên, bằng chứng là cam kết của Triều Tiên về phi hạt nhân hóa hoàn toàn và việc mở một văn phòng liên lạc chung liên Triều.

Ngoài ra, một loạt thành quả khác là các biện pháp quân sự nhằm xây dựng lòng tin như giải giáp Khu vực an ninh chung và phá bỏ một số đồn bốt ở khu vực biên giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục