Hàn Quốc: Cheorwon cho phép nhiều khách tham quan DMZ vào cuối tuần

Một quan chức huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon, cho biết số lượng du khách đến tham quan Khu phi quân sự liên Triều tăng đều kể từ khi hoạt động tham quan tại đây được nối lại vào tháng Ba vừa qua.
Hàn Quốc: Cheorwon cho phép nhiều khách tham quan DMZ vào cuối tuần ảnh 1Quan chức huyện Cheorwon cho biết số lượng du khách đến tham quan Khu phi quân sự liên Triều đang tăng lên. (Nguồn: koreabizwire.com)

Chính quyền huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon của Hàn Quốc ngày 11/6 thông báo nâng số lượt tham quan Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) vào cuối tuần từ 2 lên 3 lượt một ngày, bắt đầu từ ngày 12/6.

Theo đó, du khách có thể tham quan các khu vực hạn chế người dân như Đài quan sát Hòa bình Cheorwon và ga Woljeongni vào lúc 10 giờ sáng và 2 giờ chiều các ngày trong tuần và ba lần vào 10 giờ sáng, 1 giờ chiều và 2 giờ 30 phút chiều hai ngày cuối tuần.

[Hàn Quốc sắp nối lại chương trình du lịch làng đình chiến Panmunjom]

Tuy nhiên, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, chỉ xe ô tô cá nhân dưới 4 người mới được phép đi vào bên trong khu vực tham quan, xe buýt và du lịch theo đoàn không được phép hoạt động. Số lượng người tối đa cho phép trong một đợt tham quan là 50 người, theo thứ tự ưu tiên cho người đến sớm.

Một quan chức huyện Cheorwon cho biết số lượng du khách đến tham quan Khu phi quân sự liên Triều tăng đều kể từ khi được nối lại vào tháng Ba vừa qua, qua đó hy vọng đón thêm nhiều du khách thông qua hoạt động mở rộng vào cuối tuần lần này.

Chính quyền huyện Cheorwon cũng đang có kế hoạch nối lại tham quan Công viên Hòa bình và sinh thái DMZ và Đài quan sát Chiến thắng sớm nhất là trong nửa cuối năm nay, sau khi hoàn thành việc đánh giá rủi ro dịch bệnh tả lợn châu Phi (ASF) và khắc phục hậu quả lũ lụt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục