Han Quoc mo van phong lanh su tam thoi o Nga dip World Cup hinh anh 1Băngrôn, khẩu hiệu xuất hiện nhiều trên đường phố ở thủ đô Moskva, Nga. (Ảnh: Dương Trí/TTXVN)

Chính quyền Hàn Quốc ngày 11/6 cho biết sẽ mở văn phòng lãnh sự tạm thời ở Nga vào cuối tháng này để hỗ trợ các công dân từ Xứ sở Kim chi tới xem World Cup 2018 trong trường hợp xảy ra tấn công khủng bố hay các tai nạn khác.

Văn phòng lãnh sự tạm thời của Hàn Quốc tại Nga sẽ được mở ở 3 địa điểm nơi đội tuyển Hàn Quốc sẽ thi đấu các trận vòng bảng: ở thành phố Nizhny Novgorod từ ngày 17-19/6, Rostov-on-Don từ 23-25/6 và Kazan từ 26-28/6.

Thời gian hoạt động của văn phòng lãnh sự tạm thời này sẽ kéo tùy thuộc vào hành trình của đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2018.

[Người Nga "mở lòng" với bạn bè thế giới nhờ World Cup 2018]

Quyết định thành lập văn phòng lãnh sự tạm thời nói trên được Chính phủ Hàn Quốc đưa trong cuộc họp về chống khủng bố với sự tham dự của các quan chức cấp cao tới từ 9 bộ ngành, trong đó có Cơ quan Tình báo Quốc gia, Văn phòng An ninh Quốc gia trực thuộc Tổng thống, Bộ Ngoại giao và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia.

Trong cuộc họp này, các quan chức cũng nhận định rằng có nguy cơ khủng bố trong Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) sẽ được tổ chức ở các thành phố Jakarta và Palembang của Indonesia từ ngày 18/8-2/9 tới và quyết định thực hiện các biện pháp bảo vệ du khách Hàn Quốc trong trường hợp xảy ra khủng bố./.

(TTXVN/Vietnam+)