Han Quoc no luc giai cuu cong dan bi bat coc tai Libya hinh anh 1Hình ảnh công dân Hàn Quốc bị bắt cóc trong video. (Nguồn: Aju Business Daily)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 2/8 cho biết chính quyền nước này đang làm tất cả những gì có thể để giải thoát an toàn một công dân Hàn Quốc đang bị bắt cóc ở Libya, đồng thời lưu ý đơn vị quân đội chống cướp biển của nước này đồn trú tại Vịnh Aden đã lên đường tới quốc gia Bắc Phi này.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi xuất hiện đoạn băng hình chiếu cảnh một công dân Hàn Quốc, đang bị giam giữ, đề nghị Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in giúp cứu.

[Cộng hòa Chad: 18 nông dân bị sát hại, nhiều phụ nữ bị bắt cóc]

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom nhấn mạnh: "Hàn Quốc và Tổng thống Hàn Quốc không bao giờ quên anh. Vào ngày đầu tiên anh bị bắt cóc, Tổng thống đã lệnh cho chính phủ phải làm hết sức có thể với tất cả các nguồn lực. Chính phủ (Hàn Quốc) đã duy trì sự hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Libya và các đồng minh khác, như Philippines và Mỹ, kể từ ngày xảy ra vụ việc, vì sự an toàn và tự do của anh." 

Trước đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho hay một công dân nước này, cùng với 3 người Philippines hôm 6/7, đã bị một nhóm nổi dậy vũ trang bắt cóc./.

(Vietnam+)