Han Quoc se nhap khau 200 tan dung dich xu ly khi thai tu Viet Nam hinh anh 1Đo mức khí thải của ôtô. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/11, Thứ trưởng Bộ Chiến lược và tài chính Hàn Quốc Lee Eog-weon đã chủ trì cuộc họp chung giữa các ban ngành hữu quan để bàn giải pháp đối phó với tình hình thiếu hụt nguyên liệu xử lý khi thải kéo dài có thể gây ra gián đoạn nghiêm trọng trong ngành công nghiệp, hậu cần của đất nước.

Cuộc họp có sự tham gia của quan chức các Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên, Bộ Môi trường, Bộ Địa chính và giao thông, Bộ Ngoại giao, Bộ Hành chính và an toàn.

[Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt quan tâm tới thị trường Việt Nam]

Nội dung cuộc họp tập trung thảo luận về các biện pháp cụ thể hóa những quyết định được đưa ra trong "Hội nghị chiến lược an ninh kinh tế đối ngoại lần hai" do Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Chiến lược và tài chính Hong Nam-ki chủ trì ngày 7/11.

Trước mắt, Chính phủ Hàn Quốc xúc tiến nhập khẩu gấp dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel từ các nước khác ngoài Trung Quốc.

Trong tuần sau, Hàn Quốc sẽ nhập 200 tấn dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel dành cho ôtô từ Việt Nam, đồng thời tiếp tục thảo luận với các nước khác để nhập khẩu khoảng 10.000 tấn dung dịch.

Seoul sẽ tiếp tục nhập khẩu 27.000 lít dung dịch từ Australia, tăng thêm 7.000 lít so với kế hoạch nhập khẩu đã công bố./.

Khánh Vân (TTXVN/Vietnam+)