Hàn Quốc tăng cường chăm sóc trẻ em trong các gia đình đa văn hóa

Năm 2024, Hàn Quốc sẽ phân bổ hơn 42 triệu USD vào đầu tư mở rộng các cơ hội giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên trong các gia đình đa văn hóa.
Hàn Quốc tăng cường chăm sóc trẻ em trong các gia đình đa văn hóa ảnh 1Hàn Quốc sẽ đầu tư nhiều hơn cho trẻ em thuộc các gia đình đa văn hóa. (Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN)

Bộ Bình đẳng Giới và Gia đình Hàn Quốc (MOGEF) ngày 11/10 sẽ phân bổ 56,8 tỷ won (42,3 triệu USD) ngân sách hỗ trợ dành riêng cho trẻ em và thanh thiếu niên trong các gia đình đa văn hóa vào năm 2024, tăng 34,6 tỷ won (25,77 triệu USD, tương đương 159%) so với năm 2023.

Khoản ngân sách này tập trung vào đầu tư mở rộng các cơ hội giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên trong các gia đình đa văn hóa.

Đây là biện pháp nhằm đẩy nhanh việc thực hiện dự án của Chính phủ Hàn Quốc về “tăng cường hệ thống hỗ trợ cho trẻ em của các gia đình đa văn hóa,” giúp trẻ em phát triển thành những tài năng toàn cầu trong tương lai.

Trong đề xuất ngân sách cho năm 2024, MOGEF đã mở rộng đáng kể ngân sách hỗ trợ cho từng giai đoạn tăng trưởng, bao gồm mở rộng các trung tâm hỗ trợ học tập cơ bản trong độ tuổi đi học từ 138 lên 168 địa điểm; các trung tâm tư vấn nghề nghiệp sẽ được mở rộng tới 143 địa điểm và mở rộng các lớp học song ngữ.

[Hàn Quốc: Tranh cãi quanh chương trình đào tạo thần tượng đặc biệt]

MOGEF cũng đang triển khai gói hỗ trợ mới cho chi phí hoạt động giáo dục (tổng cộng 12,54 triệu USD) có thể được sử dụng để mua sách hoặc sử dụng phòng đọc thông qua tư vấn và quản lý trường hợp cho trẻ em từ các gia đình đa văn hóa có thu nhập thấp.

Trong khi đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng sẽ tăng gấp đôi số lượng cố vấn để giúp học sinh đa văn hóa thích nghi với cuộc sống học đường (từ 4.000  lên 8.000 người), trong khi Bộ Lao động và Việc làm sẽ tiến hành thí điểm đào tạo nghề cho thanh thiếu niên đa văn hóa, bao gồm công nghệ và tiếng Hàn (200 sinh viên)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục