Hãng sản xuất xe hơi BMW của Đức ngày 29/7 đã có một bước đi mang tính chiến lược cao khi giới thiệu mẫu xe chạy điện đầu tiên của mình, đồng thời tuyên bố hãng có kế hoạch chiếm một thị phần đáng kể trong thị trường xe điện hiện vẫn còn sơ khai.

Với việc giới thiệu mẫu xe BMW i3, hãng xe Đức đã ví các triển vọng của thị trường xe điện với cuộc cách mạng kỹ thuật của điện thoại di động nhưng từ chối cho biết mục tiêu doanh số cụ thể của mình.

Quan chức điều hành cấp cao của BMW Norbert Reithofer cho hay: “BMW i3 là một bước đi mang tính cách mạng, là một bước tiến lớn.”

Mẫu xe được sản xuất hàng loạt trên sẽ được bán tại thị trường châu Âu trong tháng 11 và sau đó là ở Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và các thị trường khác trong nửa đầu năm 2014.

Mẫu xe này sẽ có mặt tại thị trường Đức với giá bán 34.950 euro (46.438 USD) và có thể đi được quãng đường dài từ 130 đến 160km trong một lần sạc.

Giám đốc thương mại BMW Ian Robertson cho hay thị trường xe điện vẫn còn non trẻ song BMW sẽ tiến vào thị trường này với tư cách là hãng xe lớn./.

Huy Bình (Vietnam+)