Hang chuc ngan dan Malaysia do ve dinh Thu tuong don Tet Hoi giao hinh anh 1Thủ tướng Mahathir gặp gỡ người dân tại buổi lễ. (Nguồn: New Straits Times)

Ngày 5/6, khoảng 30.000 người dân nước này trong trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu đã đổ về khu liên hợp Seri Perdana thuộc dinh Thủ tướng ở thủ đô Putrajaya để đón Tết Hồi giáo Hari Raya Aidifiltri năm 2019.

Đây là hoạt động truyền thống do Thủ tướng và Văn phòng Thủ tướng đứng ra tổ chức vào ngày đầu tiên của dịp Tết Hồi giáo hàng năm. Năm nay, Tết bắt đầu từ ngày 5/6.

Theo dự kiến, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad sẽ có mặt tại Seri Perdana để gặp mặt người dân sau khi ông tham dự sự kiện tương tự được tổ chức tại Cung điện Hoàng gia vào buổi sáng cùng ngày. 

[Bắt đầu Tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo năm 2019]

Tại khu vực tổ chức buổi lễ, thức ăn đủ các loại được bày biện sẵn sàng đãi khách; trong đó có nhiều loại đặc sản của Malaysia như mỳ goreng mamak, cơm impit, mỳ char kuey teow, thịt cay rendang…

Bên cạnh đó là các loại thực phẩm đặc trưng của Ấn Độ và khu vực Trung Đông nhằm mang đến cho khách những trải nghiệm ẩm thực phong phú.

Trước đó, trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp ngày 4/6, Thủ tướng Mahathir đã gửi lời chúc đến toàn thể người Hồi giáo Malaysia.

Ông mong rằng đây là dịp để các tín đồ đạo Hồi tiếp tục thể hiện sự đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, cùng chung tay xây dựng đất nước./.

Hoàng Nhương (TTXVN/Vietnam+)