Malaysia bắt 4 đối tượng lên kế hoạch tấn công các địa điểm hành lễ

Các nghi can, tuổi từ 20-46 tuổi, nằm dưới sự chỉ đạo của một người mang quốc tịch Malaysia, đã lên kế hoạch ám sát các quan chức cấp cao, tấn công vào các địa điểm hành lễ và khu vui chơi công cộng.
Malaysia bắt 4 đối tượng lên kế hoạch tấn công các địa điểm hành lễ ảnh 1Tổng thanh tra của Cảnh sát Abdul Hamid Bador (thứ hai từ trái sang) và các tang vật bị thu giữ trong các cuộc tấn công chống khủng bố. (Ảnh: Bernama)

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 4 đối tượng đang lên kế hoạch tấn công vào các địa điểm hành lễ và ám sát các quan chức cấp cao.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở trụ sở cảnh sát ở Bukit Aman, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết đội đặc nhiệm chống khủng bố đã phát hiện ra một nhóm phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các nghi can, có độ tuổi từ 20-46 tuổi, nằm dưới sự chỉ đạo của một người mang quốc tịch Malaysia.

Nhóm đối tượng này đã lên kế hoạch ám sát các quan chức cấp cao, tấn công vào các địa điểm hành lễ và khu vui chơi công cộng.

Cảnh sát cũng đã thu giữ một khẩu súng lục với 15 viên đạn, cùng 6 thiết bị gây nổ, được cho là được mua trái phép từ một quốc gia láng giềng.

[Malaysia phát hiện chiêu thức hoạt động mới của phần tử khủng bố]

Ông Hamid Bador cho biết thêm nhóm khủng bố này được lập ra từ tháng Một vừa qua và cảnh sát cảnh sát đã bắt được một số thành viên thuộc nhóm này trong thời gian từ 5-7/5, trước khi chúng lên kế hoạch tấn công trong tuần lễ đầu tiên của tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Theo ông, một trong những đối tượng bị bắt, thuộc sắc tộc Rohingya, 20 tuổi, hiện đang làm phục vụ bàn ở Malaysia.

Tên này đã lên kế hoạch tấn công Đại sứ quán Myanmar ở Malaysia, cùng kế hoạch tấn công một số địa điểm thuộc bang Rakhine ở Myanmar.

Hồi tháng 6/2016, một vụ tấn công bằng lựu đạn do IS tiến hành nhằm vào một hộp đêm ở Malaysia đã làm 8 người bị thương. Các thủ phạm đã bị bắt và bị xử án tù giam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục