Hàng chục người di cư được giải cứu ở ngoài khơi bờ biển Libya

Khoảng 65 người di cư đã được tàu Alan Kurdi của tổ chức cứu trợ nhân đạo Sea-Eye (Đức) cứu sống ngày 5/7 khi chiếc thuyền cao su chở họ sắp chìm ngoài khơi bờ biển Libya.
Những người di cư sau khi được tàu Alan Kurdi của tổ chức cứu trợ nhân đạo Sea-Eye (Đức) cứu sống ngày 5/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Những người di cư sau khi được tàu Alan Kurdi của tổ chức cứu trợ nhân đạo Sea-Eye (Đức) cứu sống ngày 5/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khoảng 65 người di cư đã được tàu Alan Kurdi của tổ chức cứu trợ nhân đạo Sea-Eye (Đức) cứu sống ngày 5/7 khi chiếc thuyền cao su chở họ sắp chìm ngoài khơi bờ biển Libya.

Đại diện Sea-Eye cho biết thuyền cao su chở quá tải, thiếu nước ngọt và thực phẩm, không có điện thoại di động hay la bàn. Nguy cơ chìm thuyền hoặc người di cư chết trên hành trình vượt biển là rất cao. Chiếc thuyền cao su được phát hiện tại địa điểm cách bờ biển Libya 63km. 

[Hải quân Italy và Malta giải cứu 165 người di cư ở Địa Trung Hải]

Hiện Sea-Eye đang tìm cách tiếp xúc với cơ quan chức năng phía Libya về việc tiếp nhận số người di cư vừa được cứu này.

Tuy nhiên, cho đến nay giới chức Libya vẫn chưa đưa ra câu trả lời, trong khi các trung tâm cứu hộ tại Italy và Malta cũng im lặng.

Các tổ chức từ thiện cứu những người di cư thực hiện chuyến hành trình nguy hiểm từ châu Phi đến châu Âu đã nhiều lần mâu thuẫn với Italy, nước không muốn tiếp nhận người di cư được cứu trên biển và cho rằng bằng hành động của mình, các tổ chức cứu trợ quốc tế đang tiếp tay cho những kẻ buôn người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục