Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh

Chương trình 'Áo dài kết nối du lịch và di sản' với hành trình đạp xe quanh Thủ đô có sự tham gia của hơn 150 người yêu thích trang phục cổ truyền dân tộc.
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 1Sáng 1/9, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội và Câu lạc bộ Đình Làng Việt tổ chức chương trình 'Áo dài kết nối du lịch và di sản Hà Nội lần thứ nhất - năm 2023.' (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 2Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9/2023. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 3Ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết đây là sự kiện nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế, tăng cường quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 4Sự kiện có sự tham dự của hơn 150 người yêu thích vẻ đẹp của trang phục áo dài Việt Nam. Theo Ban Tổ chức, chương trình thu hút sự hưởng ứng của cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Hà Nội cùng đông đảo nhân dân Thủ đô, bạn bè trong nước và quốc tế. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 5Ông Nguyễn Đức Bình - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đình làng Việt nhấn mạnh hình ảnh người dân mặc áo dài đạp xe quanh những con phố cổ ở Hà Nội sẽ góp phần tôn vinh giá trị di sản văn hóa của Thủ đô, tôn vinh nét đẹp của trang phục áo dài truyền thống. Sự kiện góp phần giúp người dân, du khách nước ngoài có cái nhìn và hiểu biết rõ nét hơn về áo dài truyền thống của Việt Nam nói riêng và vẻ đẹp cũng như các giá trị của di sản Hà Nội nói chung. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 6Đoàn diễu hành xuất phát tại Hoàng thành Thăng Long với sự tham gia của hơn 150 người, bao gồm cả nam và nữ mặc trang phục áo dài truyền thống. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 7Đoàn diễu hành sẽ đi qua các địa điểm, di sản văn hóa-du lịch của Thủ đô. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 8Đây cũng là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức nhằm tái hiện vẻ đẹp của con người Tràng An thanh lịch, thông qua chuỗi hành động kết nối di sản. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 9Một số địa điểm nổi tiếng sẽ được đoàn diễu hành đi qua như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cầu Long Biên, Chợ Đồng Xuân,... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 10Chương trình càng thêm phần ý nghĩa khi được tổ chức vào dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 11Đôi bạn trẻ Vũ Ngọc Lương và Lê Trà My (Hà Nội) tham gia chương trình để quảng bá vẻ đẹp của áo dài đến du khách và người dân. 'Khi khoác lên tấm áo dài đạp xe qua các di sản của Hà Nội, tôi cảm thấy rất tự hào vì đã góp thêm một công sức nhỏ bé trong việc kết nối di sản và quảng bá vẻ đẹp áo dài,' Trà My chia sẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 12Điều đặc biệt nhất của sự kiện là kết hợp giữa trang phục áo dài truyền thống với xe đạp công cộng mới được đưa vào sử dụng gần đây tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 13Ban tổ chức kỳ vọng sự kiện sẽ là 'cú hích' kích cầu du lịch của Thủ đô, là hoạt động trải nghiệm mới thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 14Sự kiện cũng nhằm khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam gắn với di sản và du lịch nhằm bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 15Chương trình cũng tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch đầy thú vị và hứa hẹn của Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hàng trăm người mặc áo dài đạp xe quanh Thủ đô dịp Lễ Quốc khánh ảnh 16Ban tổ chức cũng mong muốn đây sẽ trở thành hoạt động thường niên dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 hàng năm nhằm tạo nét đẹp thanh lịch, văn minh với phương tiện giao thông xanh bảo vệ môi trường và thu hút du khách về Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục