Trao sổ tiết kiệm cho các em học sinh nhiễm HIV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tối 3/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật Vòng tay nhân ái nhân dịp kỷ niệm 25 năm phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015.

Trong 25 năm qua, công tác phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng trong đó có hoạt động chăm sóc hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS. Hà Nội là một trong số các địa phương đã làm tốt các hoạt động hỗ trợ và gây quỹ hỗ trợ cho người nhiễm HIV/AIDS.

Chương trình nghệ thuật Vòng tay nhân ái là dịp ghi nhận những đóng góp quý báu trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế, các nhà hảo tâm trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS. Ngoài những tiết mục ca múa nhạc nghệ thuật, chương trình còn có những phóng sự ngắn cảm động về những bệnh nhân nhiễm HIIV.

Chương trình Vòng tay nhân ái với thông điệp "Cảm thông chia sẻ tình thương, tạo dựng niềm tin cuộc sống" đã huy động được hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia đóng góp với số tiền thu được hàng tỷ đồng và nhiều hiện vật để hỗ trợ cho hàng ngàn mảnh đời bất hạnh đang ngày đêm phải chống chọi với bệnh thế kỷ.

Ngay trong tối 3/12, chương trình đã thu được hơn 5 tỷ đồng quyên góp hỗ trợ người nhiễm HIV.

Nhân dịp này, 15 sổ tiết kiệm được trao cho 15 trẻ nhiễm HIV tại 8 tỉnh, thành phố có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 10 triệu đồng/sổ. Nhiều trẻ nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn khác sẽ được nhận sổ tiết kiệm tại nơi cư trú.

Ban tổ chức cho biết tiếp tục nhận sự quan tâm chia sẻ và ủng hộ từ cộng đồng nhắn tin ủng hộ theo cú pháp VTNA gửi 1408. Mỗi tin nhắn đóng góp 16 nghìn đồng để hỗ trợ cho các cháu không may mắn mang trong mình căn bệnh HIV/AIDS tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và vượt lên để học tập và hòa nhập cộng đồng.

Trong nhiều năm qua, với sự ra đời của Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV - Bộ Y tế, Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV thành phố Hà Nội trở thành cầu nối để các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho trẻ nhiễm HIV, phụ nữ mang thai nhiễm HIV cũng như người nhiễm có hoàn cảnh khó khăn được điều trị bằng thuốc kháng virus HIV (thuốc ARV), xây nhà cho người nhiễm HIV.

Thông qua Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV và cầu truyền hình, nhiều trẻ em nhiễm HIV, người nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được sự chia sẻ về tinh thần và vật chất, nhằm làm dịu những nỗi đau mất mát, từ đó có nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.