HDBank tang them 1.700 ty dong von luu dong ho tro khach hang hinh anh 1Giao dịch tại HDBank. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) vừa tăng nguồn vốn lưu động thêm 71 triệu USD (khoảng 1.700 tỷ đồng) sau khi ký kết thành công hợp đồng vay hợp vốn từ Ngân hàng Thương mại Quốc tế Mega (Mega Bank) Đài Loan.

Cùng với Mega Bank, dự án cho vay hợp vốn này còn có sự tham gia của 7 ngân hàng hàng đầu Đài Loan và 1 ngân hàng Ấn Độ.

Nguồn vốn vay này giúp HDBank gia tăng nguồn vốn hoạt động phục vụ nhu cầu của nền kinh tế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp FDI và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động theo chiến lược kinh doanh trong giai đoạn mới của ngân hàng này.

[Hỗ trợ khách hàng chống dịch, HDBank giảm mạnh lãi suất còn 3%]

HDBank hiện có 40 triệu khách hàng ở lĩnh vực tài chính, hàng không, bán lẻ, bảo hiểm…, có 308 điểm giao dịch ngân hàng cùng 19.500 điểm giao dịch tài chính HD SAISON. Đây cũng là các yếu tố giúp ngân hàng giữ vững vị thế dẫn đầu tại Việt Nam, đồng thời khẳng định mình như một trong những điểm đến đầu tư đáng tin cậy của các tổ chức tài chính có uy tín trên thế giới.

Giá trị thương hiệu và năng lực kinh doanh của HDBank được các nhà đầu tư quốc tế ghi nhận. Cuối năm 2020, HDBank đã phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với các nhà đầu tư nước ngoài, hoàn thành kế hoạch bổ sung 160 triệu USD vốn cấp 2. Trong đó, Quỹ DEG - định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức - đã đầu tư 30 triệu USD vào HDBank. Ngoài ra, HDBank còn đạt nhiều thỏa thuận vay vốn từ các định chế tài chính toàn cầu như JP Morgan Chase, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Phát triển châu Á…

Vượt qua một năm 2020 đầy thử thách đặc biệt với COVID-19, HDBank vẫn duy trì kết quả kinh doanh tích cực, lợi nhuận trước thuế năm 2020 đạt 5.818 tỷ đồng, hoàn thành 102,8% kế hoạch, nợ xấu chỉ 0,93%.

Góp phần tích cực “giảm đau” cho nền kinh tế, HDBank đã dành 34.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi, thực hiện cơ cấu nợ, giãn nợ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hàng triệu khách hàng. Song song, công tác quản trị rủi ro, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho khách hàng đến giao dịch được triển khai kịp thời, đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch bệnh, thích ứng cùng xu hướng chuyển đổi số./.

Thúy Hà (Vietnam+)