Hình ảnh các trường THCS Hà Nội tập trung ôn luyện cho học sinh lớp 9

Chỉ còn khoảng 5 tuần nữa, học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 -2021 với 3 môn thi, thay vì 4 môn như năm học trước.
Hình ảnh các trường THCS Hà Nội tập trung ôn luyện cho học sinh lớp 9 ảnh 1Hiện nay, các học sinh khối 9 trường Trung học cơ sở thị trấn Sóc Sơn học chính vào các buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Bảy, buổi chiều, nhà trường tổ chức ôn tập thêm cho các em từ thứ Hai đến thứ Sáu. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Hình ảnh các trường THCS Hà Nội tập trung ôn luyện cho học sinh lớp 9 ảnh 2Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2020-2021 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18/7/2020, dự kiến có hơn 107.000 học sinh xét tốt nghiệp trung học cơ sở. Trong khi đó, chỉ tiêu vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập chiếm 62%. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Hình ảnh các trường THCS Hà Nội tập trung ôn luyện cho học sinh lớp 9 ảnh 3Trường Trung học cơ sở thị trấn Sóc Sơn đã bám sát chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bên cạnh việc xây dựng kế hoạch cho học sinh học trực tuyến, nhà trường cũng yêu cầu các giáo viên dạy lớp 9 chủ động tăng cường bồi dưỡng kiến thức cho học sinh yếu, kém. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Hình ảnh các trường THCS Hà Nội tập trung ôn luyện cho học sinh lớp 9 ảnh 4Trường Trung học cơ sở thị trấn Sóc Sơn đã bám sát chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bên cạnh việc xây dựng kế hoạch cho học sinh học trực tuyến, nhà trường cũng yêu cầu các giáo viên dạy lớp 9 chủ động tăng cường bồi dưỡng kiến thức cho học sinh yếu, kém. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Hình ảnh các trường THCS Hà Nội tập trung ôn luyện cho học sinh lớp 9 ảnh 5Trường Trung học cơ sở Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã khéo léo đưa các kiến thức từ dễ đến khó bằng hình thức câu hỏi trắc nghiệm, được phát trên màn hình LED để học sinh hào hứng tham gia ôn luyện. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Hình ảnh các trường THCS Hà Nội tập trung ôn luyện cho học sinh lớp 9 ảnh 6Trường Trung học cơ sở Thăng Long đưa các kiến thức từ dễ đến khó bằng hình thức câu hỏi trắc nghiệm, được phát trên màn hình LED để học sinh hào hứng tham gia ôn luyện. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Hình ảnh các trường THCS Hà Nội tập trung ôn luyện cho học sinh lớp 9 ảnh 7Toàn bộ các câu hỏi trắc nghiệm và đáp án để ôn tập cho học sinh lớp 9 được các tổ chuyên môn của trường Trung học cơ sở Thăng Long (quận Ba Đình) xây dựng, kiểm duyệt kỹ lưỡng. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Hình ảnh các trường THCS Hà Nội tập trung ôn luyện cho học sinh lớp 9 ảnh 8Thay đổi hình thức ôn luyện, với sự tham gia thi theo lớp hay theo từng nhóm để vượt qua từng câu hỏi và chạm đến câu hỏi cuối cùng đã khiến cho các học sinh trường Trung học cơ sở Thăng Long (quận Ba Đình) phấn khích và lượng kiến thức dần dần thấm vào học sinh một cách nhẹ nhàng nhưng lại khiến học sinh nhớ lâu. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục