HLV Bruno Garcia: Futsal Việt Nam không thất vọng vì thất bại

Huấn luyện viên trưởng Bruno Garcia khẳng định đội tuyển Futsal Việt Nam không thất vọng sau thất bại 0-7 trước tuyển Nga tại vòng 1/8 Futsal World Cup 2016.
HLV Bruno Garcia: Futsal Việt Nam không thất vọng vì thất bại ảnh 1Huấn luyện viên Bruno Garcia và lần họp báo cuối cùng của Futsal Việt Nam tại World Cup. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên trưởng Bruno Garcia khẳng định đội tuyển Futsal Việt Nam không thất vọng sau thất bại 0-7 trước tuyển Nga tại vòng 1/8 Futsal World Cup 2016.

Đội tuyển Futsal Việt Nam đã dừng bước ở vòng 1/8 Futsal World Cup trước đội bóng đang đứng thứ ba thế giới. Thất bại này là kết quả được báo trước khi trình độ giữa hai đội chênh lệch rất nhiều.

Đánh giá về trận đấu, huấn luyện viên Bruno thừa nhận: “Hôm nay chúng tôi đã thua một đội bóng mạnh hơn cả về thể lực lẫn tâm lý và kỹ chiến thuật. Ở trận đấu này, chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng các cầu thủ vẫn mắc nhiều sai lầm trong trận. Tôi sẽ tổ chức xem lại băng hình và chỉ rõ cho họ thấy để rút ra những bài học từ đối thủ lớn này.”

Dù thất bại nhưng ông Bruno và đội bóng không buồn bã quá nhiều. Việc có mặt ở World Cup và vào tới vòng 16 đội ngay trong lần góp mặt đầu tiên đã là một thành công quá lớn. Ông Bruno nhấn mạnh: “Thua trận, nhưng chúng tôi không thất vọng. Tôi vẫn cần phải nói lời chúc mừng tới các học trò của mình. Họ đã có những trải nghiệm đáng nhớ trong lần đầu tiên tham dự FIFA Futsal World Cup, được thi đấu với những đội bóng rất mạnh của thế giới. Đấy là điều không dễ gì có được bởi dù rằng chúng tôi đã có không ít trận đấu với các đội bóng đẳng cấp trong quá trình chuẩn bị. Tính chất của các trận giao hữu ấy vẫn không thể so được với những trận đấu thực sự tại đấu trường World Cup.”

“Việc tham dự World Cup là một bước tiến lớn của Futsal Việt Nam. Nhưng đánh giá một cách khách quan, chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều vấn đề, từ thể lực, tầm vóc cho đến kỹ thuật và khả năng di chuyển không bóng, khả năng dứt điểm khi có cơ hội...”

Chiến lược gia người Tây Ban Nha tin rằng việc góp mặt ở World Cup lần này chỉ là khởi đầu của tuyển Futsal Việt Nam. Tương lai vẫn còn ở phía trước: “Để phát triển futsal, Việt Nam cần phải đầu tư vào công tác đào tạo cầu thủ trẻ, phát triển futsal ở cấp cơ sở, cải tiến về kỹ thuật và chiến thuật. Bên cạnh đó, cũng cần phải ký hợp đồng với những cầu thủ giỏi từ các các quốc gia có nền futsal mạnh để tạo cơ hội cọ xát, học hỏi cho các cầu thủ của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đã có giải futsal vô địch quốc gia và các giải đấu của địa phương, khu vực, nên tôi cho rằng chắc chắn futsal Việt Nam sẽ còn tiến bộ và phát triển.”

Ngày mai, tuyển Futsal sẽ lên đường về nước. Dự kiến đến ngày 23/9, những người hùng Futsal sẽ có mặt ở Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục