HLV Park Hang-seo chỉ ra yếu tố giúp tuyển Việt Nam tham dự World Cup

HLV Park Hang-seo nói: “Chúng ta muốn đi World Cup thì phải có kinh nghiệm, biết cách giải quyết vấn đề và học hỏi từ những nền bóng đá đã từng tham dự giải đấu lớn nhất thế giới.”
Huấn luyện viên Park Hang-seo hài lòng với trận thắng của tuyển Việt Nam trước Borussia Dortmund. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Huấn luyện viên Park Hang-seo hài lòng với trận thắng của tuyển Việt Nam trước Borussia Dortmund. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trả lời báo chí vào tối nay (30/11) sau trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam với câu lạc bộ Borussia Dortmund, huấn luyện viên Park Hang-seo đánh giá về những đội bóng đá châu Á thi đấu World Cup 2022, qua đó chỉ ra yếu tố cần thiết cho đội tuyển Việt Nam nếu muốn dự giải đấu thế giới này.

Ông Park cho hay: “Ở World Cup 2022, đội châu Á như Nhật Bản, Saudi Arabia đã thắng các đội mạnh như Đức, Argentina. Các đội này đã phá vỡ thế cân bằng của bóng đá thế giới. Điều này không nói lên rằng toàn bộ bóng đá châu Á đã phát triển, nhưng bóng đá châu Á đang đi lên, tiệm cận với thế giới.”

[HLV Park Hang-seo: Tập trung cho mục tiêu trước mắt - vô địch AFF Cup]

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam chỉ ra Qatar đã vô địch châu Á, thắng những đội như Saudi Arabia, Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng vẫn chịu thua liên tiếp ba trận vòng bảng tại World Cup 2022. Nguyên nhân của điều này đến từ áp lực, cách chơi bóng và triết lý của những đối thủ tại World Cup khác nhiều so với đội bóng từ châu Á.

“Muốn đá ở World Cup, kinh nghiệm đóng vai trò rất quan tọng. Đội tuyển Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản có những cầu thủ từng đá ở World Cup nên thi đấu tốt và bản lĩnh hơn. Vì vậy, tuyển Việt Nam muốn đi World Cup thì phải có kinh nghiệm, biết cách xử lý vấn đề, tích luỹ trải nghiệm. Qatar không thiếu tiền nhưng thiếu kinh nghiệm. Chúng ta cũng cần phải học hỏi từ thất bại của Qatar,” ông Park nói.

HLV Park Hang-seo chỉ ra yếu tố giúp tuyển Việt Nam tham dự World Cup ảnh 1Bóng đá Việt Nam hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2026. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng đội tuyển Việt Nam thắng ngược 2-1 trước câu lạc bộ Borussia Dortmund vào tối nay trên sân vận động Mỹ Đình.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc hài lòng về mặt kết quả. Trận đấu giúp ông Park đánh giá, rà soát lực lượng của đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Tuy nhiên, xét về cả quá trình tập trung hướng đến chiến dịch quan trọng, huấn luyện viên Park Hang-seo còn nhiều lo lắng.

Ông Park cho hay: “Lịch trình tập trung đội tuyển có nhiều điểm không phù hợp. Một số cầu thủ mệt mỏi sau mùa giải dài, chưa kể phải đá chung kết Cúp Quốc gia vừa qua. Chúng tôi có lịch trình bận rộn.”

Sau trận gặp câu lạc bộ Borussia Dortmund, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển đến Vũng Tàu vào ngày 2/12 nhằm tập huấn nội bộ, sau đó trở về Hà Nội và chuẩn bị đá giao hữu với tuyển Philippines vào ngày 14/12./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục