HLV Park Hang-seo: Cac cau thu tot dan len qua tung tran dau hinh anh 1HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo sau trận đấu. (Nguồn: VFF)

Đội tuyển Việt Nam đã phải nhận thất bại thứ 6 liên tiếp tại vòng loại cuối World Cup 2022 khi để thua 0-1 trước Saudi Arabia ở trận đấu tối 16/11.

Tuy nhiên, so với trận gặp Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu tốt hơn rất nhiều, nhưng tiếc rằng vẫn chưa thể có được điểm số đầu tiên.

Chứng kiến những gì diễn ra trên sân, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng đã tỏ ra tiếc nuối, đồng thời dành nhiều lời khen ngợi cho các học trò.

Thầy Park đánh giá các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu tốt dần lên qua từng trận đấu tại vòng loại cuối.

"Điều mà tôi tiếc nuối nhất là Việt Nam chưa ghi bàn trên sân nhà. Nó phần nào nói lên khả năng ghi bàn của các cầu thủ. Họ ghi bàn được ở sân khách nhưng lại chưa thể lập công ở Mỹ Đình. Đó là một điều đáng tiếc," huấn luyện viên Park Hang-seo bày tỏ tại buổi họp báo sau trận đấu.

[Đội tuyển Việt Nam thua trận thứ 6 ở vòng loại cuối World Cup 2022]

Ông cũng nói thêm: "Về năng lực thi đấu, cầu thủ Việt Nam đã tốt dần lên. Trước Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu nỗ lực hết sức."

"Đội tuyển Việt Nam đã thua trận thứ 6, nhưng các cầu thủ Việt Nam không bỏ cuộc," ông Park nói. "Với tư cách huấn luyện viên, khi thấy các cầu thủ không từ bỏ, vẫn nỗ lực tìm kiếm điểm số ở lần đầu tiên dự vòng loại thứ 3 World Cup thì tôi rất muốn cảm ơn họ."

"Trong các cuộc họp, chúng tôi cũng đã nói rất nhiều nhưng tự tin không phải dễ dàng khi Việt Nam phải gặp những đội mạnh. Kết quả 0-1 là minh chứng cho thấy cầu thủ Việt Nam đã tự tin hơn và chơi tốt hơn. Sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ đi tập huấn. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ phát huy năng lực ở AFF Suzuki Cup."

Với việc để thua 0-1 trước Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có được điểm số nào sau 6 trận đã đấu, tiếp tục đứng cuối bảng B.

Trong khi đó, giành 3 điểm tại Mỹ Đình, đội tuyển Saudi Arabia xây chắc ngôi đầu bảng với 16 điểm - giành 5 trận thắng và 1 trận hòa./.

Đỗ Dũng (Vietnam+)