HLV Philippe Troussier: Quang Hải vẫn có vai trò quan trọng ở tuyển VN

Tại đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Philippe Troussier vẫn tin tưởng vào những cầu thủ xuất ngoại thi đấu như Quang Hải, Công Phượng dù ít được thi đấu.
Quang Hải đang không được thi đấu tại Pháp kể từ sau khi trở về từ AFF Cup 2022. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Quang Hải đang không được thi đấu tại Pháp kể từ sau khi trở về từ AFF Cup 2022. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trao đổi với báo chí vào chiều ngày 7/3, huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết mỗi đội bóng đều có một lối chơi đặc trưng riêng, sức mạnh riêng đồng thời nhấn mạnh cá nhân Quang Hải đang gặp khó khăn ở Pháp và cần nhiều thời gian để hòa nhập, nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng với đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này.

Vị huấn luyện viên 67 tuổi cũng cho hay ông từng gặp Quang Hải tại Pháp và có trao đổi nhiều thông tin, trong đó có việc ông mong muốn nhận được sự tin tưởng ở Quang Hải trong vai trò là thành viên đội tuyển Việt Nam.  

Đối với các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thi đấu khác như Công Phượng, Văn Toàn, huấn luyện viên Philippe Troussier cũng dành sự "ưu ái" nhất định.

Chiến lược gia người Pháp cho biết: “Việc so sánh các cầu thủ xuất ngoại như Quang Hải, Công Phượng với nhóm cầu thủ thi đấu trong nước có thể sẽ không thấy rõ sự khác nhau vì họ đều không được thi đấu thường xuyên. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở việc Quang Hải hay Công Phượng được tập luyện với cường độ cao ở các nền bóng đá phát triển như Pháp và Nhật Bản.”

HLV Philippe Troussier: Quang Hải vẫn có vai trò quan trọng ở tuyển VN ảnh 1Huấn luyện viên Philippe Troussier chia sẻ với báo chí vào chiều ngày 7/3. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chia sẻ về kế hoạch với đội tuyển quốc gia, huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết sẽ chủ yếu triệu tập các cầu thủ trụ cột quen thuộc dưới thời người tiền nhiệm Park Hang-seo ở đợt tập trung từ ngày 8/3 đến 12/3 sắp tới, với mục tiêu là làm quen cũng như nắm bắt chính xác năng lực của nhóm cầu thủ này.

Nhà cầm quân có biệt danh “Phù thủy trắng” nhấn mạnh sẽ hướng đến mục tiêu World Cup 2026 bằng nhiều lứa cầu thủ khác nhau từ U20, U23 cho đến đội tuyển Việt Nam. Hiện ông Troussier đã có trong tay danh sách sơ bộ khoảng 50 cầu thủ đủ tiềm năng và nằm trong chiến dịch dài hạn đến World Cup.

“Tôi không có nhiều thời gian theo dõi các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam vừa qua, nhưng kịp nhận diện được một số cầu thủ có đủ khả năng lên đội tuyển Việt Nam. Dẫu vậy, ở đợt này, tôi chỉ tập trung vào nhóm cầu thủ đã quen và thường xuyên được triệu tập lên tuyển Việt Nam vì muốn làm quen trước khi đưa ra thay đổi,” huấn luyện viên Philippe Troussier nói.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8/3 đến ngày 12/3. Trước đó, huấn luyện viên Philippe Troussier đã cống bố danh sách 23 cầu thủ, trong đó không có Quang Hải, Văn Toàn và Công Phượng do các cầu thủ này bận thi đấu tại nước ngoài./.

HLV Philippe Troussier: Quang Hải vẫn có vai trò quan trọng ở tuyển VN ảnh 2Danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 8/3 đến 12/3 dưới thời huấn luyện viên Philippe Troussier. (Ảnh: VFF)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục