Huấn luyện viên Philippe Troussier có màn ra mắt thất vọng sau khi cùng U23 Việt Nam thua đậm 0-3 trước U23 Iraq tại giải quốc tế U23 Doha Cup 2023 vào rạng sáng nay (23/3). Kết quả này chắc chắn khiến ông Troussier trở thành một trong những huấn luyện viên trưởng khởi đầu tệ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. 

Dẫu vậy, chiến lược gia người Pháp vẫn tự tin khẳng định trận thua không ảnh hưởng đến hành trình tiếp theo của ông với U23 Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. 

Huấn luyện viên Philippe Troussier cho hay: "Chúng ta không thể nào không mắc sai lầm. Thật sự, tôi muốn trải qua thời khắc như thế này để biết phải cải thiện và vượt lên trên thất bại. Trong bóng đá, ai cũng muốn thắng nhưng có thời điểm chúng ta phải chấp nhận kết quả. Điều đó góp phần giúp chúng ta thay đổi, tìm kiếm cơ hội tích cực hơn." 

[U23 Việt Nam nhận thất bại đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier]

Theo ông Troussier, giải đấu quốc tế U23 Doha Cup là một trong những thử thách để giúp cầu thủ U23 Việt Nam hướng đến kỳ SEA Games sắp tới. Dù thất bại song các cầu thủ đều tốt và có thể tạo nên những thành tích đáng kể hơn trong thời gian tới.

"Tôi không muốn mọi thứ sụp đổ sau trận đấu này. Tôi muốn cầu thủ ngay lập tức cải thiện để hướng đến trận đấu trước mắt. Tôi sẽ tìm mọi cách để giúp các cầu thủ tốt hơn," ông Troussier tự tin nói. 

HLV Troussier: 'Toi phai hoc cach chap nhan that bai de cai thien hon' hinh anh 1 U23 Việt Nam thua đậm 0-3 trước U23 Iraq tại giải quốc tế U23 Doha Cup 2023. (Ảnh: VFF) 

Trước U23 Iraq, U23 Việt Nam đã tung ra đội hình mạnh nhất. tự tin kiểm soát bóng ở 20 phút đầu trận. Thế nhưng, tấm thẻ đỏ từ phút 23 khiến mọi toan tính thay đổi. Đoàn quân áo đỏ sao vàng chỉ biết phòng ngự trước lối chơi áp đảo từ đối thủ kể từ thời điểm phải chơi thiếu người. 

Huấn luyện viên Philippe Troussier thừa nhận: "Kết quả thua như thế này là điều không ai mong muốn. Nhưng chúng tôi đến đây để vươn lên từ những sai lầm, để ngày càng tiến bộ. Tôi mong rằng trận tới sẽ thể hiện bộ mặt tốt hơn. Đây là bài học tốt để các cầu thủ cải thiện. Khi có những bài học, cầu thủ sẽ biết phải làm thế nào để tự tin và vươn lên." 

Trận thua đậm 0-3 chắc chắn khiến huấn luyện viên Philippe Troussier phải đối diện nhiều áp lực, đặc biệt khi U23 Việt Nam đã không thể hiện được dấu ấn đáng kể nào của chiến lược gia người Pháp tại màn ra mắt. 

U23 Việt Nam thất bại vì thường xuyên để mất bóng

Thủ thành U23 Việt Nam, Quan Văn Chuẩn chia sẻ: "Toàn đội nỗ lực kiểm soát bóng nhưng để mất bóng nhiều nên dẫn đến sai lầm. Sai sót dẫn tới thẻ đỏ và khiến toàn U23 Việt Nam đánh mất mọi thứ. Trận này, toàn đội nỗ lực soát bóng và tìm cơ hội có bàn thắng, nhưng không thể." 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)