Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Vũ Văn Hiệp, trú tại tổ 7, phường Hữu Nghị (thành phố Hòa Bình tỉnh Hòa Bình) cho biết kẻ xấu đã chặt phá 200 cây sưa trong khu vườn đồi của gia đình ông thuộc khu mỏ 4, xã Thái Thịnh, thành phố Hòa Bình.

Cụ thể ông Hiệp cho biết ngày 16/4 ông lên vườn đồi của gia đình để kiểm tra cây trồng thì phát hiện khoảng 200 cây sưa năm năm tuổi, có đường kính gần 10cm bị kẻ xấu chặt phá, thiệt hại ước tính 600 triệu đồng.

[Hà Nội: Một cây sưa đỏ bị cưa trộm trong đêm mưa bão]

Theo ông Nguyễn Văn Lượng, Trưởng Công an xã Thái Thịnh, Công an xã đã đến khu đất có trồng cây để kiểm tra thực trạng và xác minh có 118 cây bị đốn hạ ở chân đồi, còn lại phía trên thân đồi do mưa trơn trượt nên chưa thể trèo lên kiểm đếm được.

Theo quy định, khi tổng giá trị tài sản bị thiệt hại hơn 500 triệu đồng thì xã sẽ phải báo cáo lên cấp có thẩm quyền cao hơn để giải quyết.

Công an xã Thái Thịnh đã lấy lời khai ban đầu của ông Hiệp và báo cáo lên Công an thành phố Hòa Bình cũng như cơ quan chức năng có thẩm quyền để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc./.

Vũ Hà (TTXVN/Vietnam+)