Hoa hậu Colombia Ariadna Gutiérrez trong phút trao nhầm vương miện. (Nguồn: Reuters)

Hoa hậu Colombia Ariadna Gutiérrez, người bị xướng nhầm tên trong sự cố đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 do lỗi của người dẫn chương trình Steve Harvey, đã phá vỡ im lặng sau khi trả lời phỏng vấn đài phát thanh W Radio trong ngày đầu Năm mới.

Cô Gutiérrez bộc bạch rằng cho dù điều gì đã xảy ra, chẳng ai có thể lấy đi danh hiệu người phụ nữ đẹp nhất hành tinh, bởi cô là người đầu tiên đã đeo vương miện chiến thắng.

Người đẹp Colombia nói: “Trong đoạn video, cả thế giới đã chứng kiến danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ thuộc về Colombia và tôi đã cảm nhận được điều đó cho dù chỉ diễn ra trong 4 phút.”

Đây là lần đầu tiên Gutiérrez đồng ý trả lời phỏng vấn báo giới Colombia sau sự cố đọc sai tên của người dẫn chương trình Harvey tại nhà hát Planet Hollywood ở Las Vegas tối 20/12.

Gutiérrez cho biết, khi cô được đọc tên đã có gì đó không bình thường xảy ra bởi các người đẹp đã được tập để chuẩn bị cho việc nhận giải. Họ sẽ được mời đi lại trước khán giả để cảm ơn, tuy nhiên người ta đã không để cô làm điều này. Mặc dù vậy, khi người dẫn chương trình Harvey tuyên bố có sự nhầm lẫn, cô vẫn cho rằng ông ta nói đùa.

Cô cho biết đã thực sự sốc khi ông Harvey nêu tên người đẹp Philippines Pia Alonzo Wurtzbach. Cô gần như đã bị lôi ra khỏi vị trí giữa sân khấu và người đồng hương Paulina Vega, Hoa hậu Hoàn vũ 2014, đã tháo vương miện cho cô.

Cô kể lại: “Tôi bảo Paulina: "Tháo cho tôi (chiếc vương niệm) bởi nó không phải của tôi." Paulina đã giúp tôi rời khỏi chỗ đang đứng và tôi nhận ra trên mình vẫn đeo dải băng Hoa hậu Hoàn vũ. Paulina bảo tôi: "Đi khỏi đây ngay." Tôi nói: "Nhưng hãy tháo cho tôi cái này khỏi người, tôi không thể đi như thế này.”

Người đẹp bày tỏ những gì xảy ra “thật là nhục,” không phải vì sự nhầm lẫn mà là cách xử lý và giải quyết sự cố của ban tổ chức.

“Đây không chỉ là một sự bất công. Những gì xảy ra không chỉ xúc phạm tôi, mà còn xúc phạm cả đất nước, xúc phạm không chỉ các khán giả Colombia mà còn cả các khán giả Mỹ Latinh những người có mặt tại khán phòng ở Las Vegas đêm hôm đó,” cô Gutiérrez nói.

Cô cho biết “đã cho vào dĩ vãng” những gì xảy ra và khẳng định đã quên câu chuyện của cuộc thi sắc đẹp. Gutierrez khẳng định muốn theo đuổi công việc liên quan tới ngành thời trang./.