Hoa hậu H’Hen Niê: 'Chúng ta hãy chọn cách vượt lên số phận'

"Sẽ có rất nhiều khó khăn, trở ngại nhưng bằng cách này hay cách khác, chúng ta hãy chọn cách đấu tranh, vượt lên số phận và tìm ra lối đi tốt nhất cho tương lai của mình,” Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ.
Hoa hậu H’Hen Niê: 'Chúng ta hãy chọn cách vượt lên số phận' ảnh 1"Chúng ta hãy chọn cách đấu tranh, vượt lên số phận và tìm ra lối đi tốt nhất cho tương lai của mình," Hoa hậu H'Hen Niê nói. (Ảnh: Như Hoàn)

“Từ câu chuyện của Hen, từ niềm tin vào khát vọng giảm nghèo, vươn lên làm giàu của cộng đồng các dân tộc thiểu số, Hen muốn nói rằng: mỗi người trong chúng ta đều có những ước mơ riêng, ai cũng có nghị lực để biến ước mơ ấy trở thành sự thật, sẽ có rất nhiều khó khăn, trở ngại nhưng bằng cách này hay cách khác, chúng ta hãy chọn cách đấu tranh, vượt lên số phận và tìm ra lối đi tốt nhất cho tương lai của mình.”

[H’Hen Niê tăng tốc chuẩn bị thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới]

Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê đã phát biểu như vậy khi tham gia chương trình công bố “Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng chuỗi giá trị dành cho cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Việt Nam,” vừa diễn ra tại Hà Nội vào hôm qua (22/6).

Cô cũng hy vọng sẽ ngày càng có thêm nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như thế này để mở ra những cơ hội mới, hỗ trợ, cổ vũ cho phong trào giảm nghèo, vượt khó làm giàu của đồng bào dân tộc thiểu số miền núi.

Hoa hậu H’Hen Niê: 'Chúng ta hãy chọn cách vượt lên số phận' ảnh 2Hoa hậu H’Hen Niê được đại diện Ủy ban Dân tộc trao tặng bằng khen. (Ảnh: Như Hoàn)

Ngoài vai trò khách mời danh dự, Hoa hậu H’Hen Niê còn là tấm gương với những nỗ lực và truyền cảm hứng đến những phụ nữ dân tộc thiểu số thời gian qua. Câu chuyện vượt khó và hành trình chạm đến ước mơ của người đẹp nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng, truyền cảm hứng tích cực đối với giới trẻ về khát khao, đam mê và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Vì vậy, thông qua chương trình, Hoa hậu H’Hen Niê được đại diện Ủy ban Dân tộc trao tặng bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong việc truyền cảm hứng phát triển cộng đồng cho thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số.

Hoa hậu H’Hen Niê chọn trang phục áo dài thêu họa tiết hoa sen vàng nổi bật trên nền trắng, kết hợp cùng vương miện trong lần xuất hiện này. Người đẹp ít khi đội vương miện tại các sự kiện, nên hôm qua cô nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người.

Hoa hậu H’Hen Niê: 'Chúng ta hãy chọn cách vượt lên số phận' ảnh 3 (Ảnh: Như Hoàn)

Hoa hậu chia sẻ, chiếc vương miện là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực, cố gắng của mình và cô muốn dùng chiếc vương miện để truyền động lực cho các bạn trẻ, sẽ giống như cô, tìm ra lối đi đúng đắn cho tương lai, phát triển năng khiếu của bản thân, đóng góp nhiều điều tốt đẹp cho xã hội.

Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng chuỗi giá trị nhằm hỗ trợ cộng đồng dân tộc thiểu số ở Việt Nam do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ngân hàng thế giới tại Việt Nam cùng Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia đồng phát động.

Cuộc thi được phát động nhằm kêu gọi, hỗ trợ phát triển và thực hiện các ý tưởng đổi mới, sáng tạo hướng đến phát triển chuỗi giá trị sản phẩm, mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường cho sản phẩm của người dân tộc thiểu số Việt Nam.

Hoa hậu H’Hen Niê: 'Chúng ta hãy chọn cách vượt lên số phận' ảnh 4(Ảnh: Như Hoàn)

Bên cạnh đó, chuỗi giá trị cũng hướng tới bảo tồn, phát huy thế mạnh văn hóa, tri thức truyền thống của cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam, đồng thời nâng cao vai trò và năng lực của phụ nữ và thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số trong công cuộc thoát nghèo, làm giàu cho bản thân và cộng đồng.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động này sẽ diễn ra các hoạt động như: Diễn đàn quốc gia về khởi nghiệp và chuỗi giá trị dân tộc thiểu số; Lễ tôn vinh những gương mặt dân tộc thiểu số khởi nghiệp tiêu biểu; Chương trình hỗ trợ kết nối sản phẩm dân tộc thiểu số và thị trường và “Cuộc thi Ý tưởng chuỗi giá trị.”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục