Hoạt động kinh doanh hóa chất đang tạo thành công cho DMC

Trong 3 tháng đầu năm 2019, Ban Kinh doanh của Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm dầu khí đã đạt 322 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận đạt 6,3 tỷ đồng.
Hoạt động kinh doanh hóa chất đang tạo thành công cho DMC ảnh 1Kỹ sư DMC vận hành căn cứ cung ứng dịch vụ tại Vũng Tàu. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Trong thời gian qua, Ban Kinh doanh Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC) đã nỗ lực, kiên trì với nhiều giải pháp đột phá, thực hiện tốt công việc được giao, là một trong những đơn vị hoạt động hiệu quả của Tổng Công ty.

Theo đó, Ban Kinh doanh DMC được giao trọng trách kinh doanh các sản phẩm hóa chất khoan khai thác, hóa phẩm cơ bản, các sản phẩm lọc hóa dầu phục vụ cho ngành dầu khí và các ngành công nghiệp khác, đây là những lĩnh vực chủ đạo của DMC.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức đối với những đơn vị dịch vụ đặc thù như DMC, song để hoàn thành kế hoạch đưa ra từ đầu năm, Ban Kinh doanh đã tăng cường nắm bắt thông tin thị trường, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, đối tác, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm và chuyên nghiệp hóa các khâu tiếp nhận, xử lý đơn hàng đến bàn giao hàng hóa giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, đảm bảo tiến độ công việc… 

[DMC phát động an toàn gói thầu bảo dưỡng nhà máy lọc dầu Dung Quất]

Cùng với đó, một loạt các hoạt động kinh doanh đã được Ban Kinh doanh đẩy mạnh, trong đó hoạt động kinh doanh hóa chất cho lọc hóa dầu có bước tiến vượt bậc khi ký kết được thỏa thuận cung cấp nhiều gói hóa chất cho nhà máy lọc hóa dầu, ký hợp đồng cung cấp hóa chất cho các nhà máy lọc hóa dầu có giá trị cao mang lại doanh thu và lợi nhuận. 

Đáng chú ý, việc kinh doanh các sản phẩm lọc hóa dầu cũng tương đối thuận lợi khi xuất bán thành công gần 4.000 tấn hạt nhựa, doanh thu đạt 137,4 tỷ đồng.

Trong đó có 93,7 tỷ đồng từ kinh doanh hạt nhựa nhập khẩu và thực hiện thành công lô hàng 30.000 tấn lưu huỳnh, mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa DMC và các đối tác lớn trên thế giới như ADNOC, Aramco… xuất khẩu 4.000 tấn sản phẩm Barite sang thị trường Malaysia. 

Với những kết quả trên, Ban Kinh doanh đã hoàn thành vượt mức các chi tiêu kế hoạch của quý 1 với doanh thu đạt 322 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 6,3 tỷ đồng, vượt 67% kế hoạch và là một trong 3 tập thể xuất sắc quý 1 của Tổng Công ty DMC. 

Nói về kế hoạch sắp tới, theo đại diện DMC, Ban Kinh doanh sẽ tiếp tục bám sát thị trường nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, đồng thời tích cực mở rộng thị trường khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp cận các khách hàng ngoài ngành Dầu khí.

Bên cạnh đó, Ban Kinh doanh cũng chủ động tìm kiếm các nguồn hàng mới có giá cạnh tranh, phát triển danh mục sản phẩm chiến lược để đáp ứng tốt hơn, đa dạng hơn các nhu cầu của khách hàng.

“Ban Kinh doanh kỳ vọng quý 2 sẽ đạt được doanh thu khoảng 235 tỉ đồng, lợi nhuận 5,08 tỉ đồng, phấn đấu là đơn vị đầu tiên của Tổng công ty DMC hoàn thành chỉ tiêu năm 2019,” đại diện Tổng công ty cho hay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục