Hoi Chu thap do keo dai thoi gian vien tro khan cap cho Trieu Tien hinh anh 1Xe tải của Hàn Quốc chở bột mì viện trợ cho Triều Tiên qua cửa khẩu biên giới tỉnh Paju. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hội Chữ thập đỏ Quốc tế đã quyết định kéo dài thời gian viện trợ khẩn cấp cho Triều Tiên để giúp quốc gia này đối phó với tình trạng thiếu lương thực ngày càng nghiêm trọng do hạn hán.

 Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Tổ chức Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) có trụ sở tại Thụy Sĩ cho biết hoạt động viện trợ bắt đầu hồi tháng 5 vừa qua, sẽ được kéo dài thêm hai tháng nữa cho đến tháng 10.

Ngoài ra, IFRC cũng đã dành riêng 249.929 franc Thụy Sĩ (tương đương 247.000 USD) cho chương trình viện trợ nhằm cung cấp khoảng 40 máy bơm nước và nhiên liệu cho Triều Tiên, tăng so với mức ban đầu 76.946 franc Thụy Sĩ.

[Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ lương thực cho Triều Tiên]

Theo IFRC, việc kéo dài thời gian viện trợ như vậy sẽ mang lại lợi ích cho hơn 34.000 người dân Triều Tiên.

Cũng theo tổ chức này, việc cung cấp máy bơm nước là rất cần thiết, đặc biệt là cho sản xuất vụ Xuân vì sự thiếu hụt máy bơm sẽ làm mất nguồn cung cấp lương thực của Triều Tiên cho đến tận mùa thu hoạch chính vào tháng 9 tới. 

Một báo cáo chung do Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) công bố gần đây cho thấy 10,1 triệu người, tương đương 40% dân số Triều Tiên đang cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp.

Quốc gia này cần ít nhất 1,36 triệu tấn ngũ cốc bổ sung để bù đắp cho sự thiếu hụt lương thực trong năm nay./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)