ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 22 tháng 2 năm 2021 – Hội đồng Năng suất Hồng Kông (The Hong Kong Productivity Council – HKPC) và Hiệp hội Máy tính Hồng Kông (Hong Kong Computer Society – HKCS) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) để thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong việc thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ mới nổi ở Hồng Kông.

Ông Mohamed Butt, Giám đốc điều hành của HKPC (trong ảnh bên trái) và Tiến sĩ Ted Suen, MH, Chủ tịch của HKCS, ký Biên bản ghi nhớ. Theo đó HKPC và HKCS sẽ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ mới nổi ở Hồng Kông.

Theo thỏa thuận kéo dài 2 năm, HKPC và HKCS sẽ hợp tác phát triển nhân tài, giáo dục và thúc đẩy các công nghệ mới nổi để hỗ trợ nhu cầu của ngành, tập trung vào các lĩnh vực 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, an ninh mạng, phân tích dữ liệu, Internet vạn vật (IoT) và robot. Sự hợp tác này cũng báo hiệu nỗ lực không ngừng của HKPC trong việc đầu tư và xây dựng các công nghệ quan trọng đối với Hồng Kông trong các lĩnh vực bao gồm tái công nghiệp hóa, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp, sản xuất thông minh, số hóa và an ninh mạng, FutureSkills và cuộc sống xanh và thông minh. Các thành viên HKCS và các chuyên gia công nghệ thông tin địa phương chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác này.

Ông Mohamed Butt, Giám đốc điều hành của HKPC cho biết: “Là chuyên gia của Công nghiệp 4.0 và Doanh nghiệp 4.0, HKPC có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật nắm bắt tốt các nghiên cứu và phát triển công nghệ cũng như các công nghệ tiên tiến như IoT, phân tích dữ liệu lớn, AI và robot, sản xuất thông minh. Kiến thức chuyên môn và ý thức công nghệ nhạy bén của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp sử dụng một cách hiệu quả hơn sự hợp tác này”.

Tiến sĩ Ted Suen, MH, Chủ tịch của HKCS, phát biểu: “Với sự mở rộng liên tục của các công nghệ mới nổi như 5G và AI, cùng với tác động của đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp cần đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu của tình hình thực tế. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ sẽ tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai bên, đặc biệt trong việc thúc đẩy áp dụng các công nghệ mới nổi”.

HKPC sẽ xây dựng một khuôn khổ với HKCS để thúc đẩy các khóa đào tạo về công nghệ do HKPC tổ chức cho các thành viên và cung cấp hỗ trợ tư vấn tài trợ của chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông thông qua chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ReachOut. Đến lượt mình, HKCS sẽ công nhận các khóa đào tạo công nghệ liên quan do HKPC cung cấp như các hoạt động phát triển nghề nghiệp liên tục và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về nhu cầu kỹ năng từ các ngành để HKPC thiết kế các khóa đào tạo. Hai bên cũng cam kết cùng thúc đẩy và đồng tổ chức các sự kiện như hội thảo, hội thảo trên web (webinar)… liên quan đến các công nghệ mới nổi.

Để đánh dấu việc khởi động của sự hợp tác mới, một hội thảo trên web đã được tổ chức ngày 22/2 vừa qua, với các chuyên gia của HKPC và HKCS cùng chia sẻ những hiểu biết của họ về cách tiếp cận Agile, tự động hóa thông minh và cách họ có thể cho phép các doanh nghiệp đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số.

Thông tin về Hội đồng Năng suất Hồng Kông (Hong Kong Productivity CouncilHKPC)

Hội đồng Năng suất Hồng Kông (HKPC) là một tổ chức đa lĩnh vực được thành lập theo luật vào năm 1967, nhằm thúc đẩy năng suất vượt trội thông qua các công nghệ tiên tiến được tích hợp và các dịch vụ đổi mới để hỗ trợ các doanh nghiệp Hồng Kông. HKPC là nhà vô địch và chuyên gia trong việc tạo điều kiện thúc đẩy quá trình tái công nghiệp hóa của Hồng Kông được hỗ trợ bởi Công nghiệp 4.0 và Doanh nghiệp 4.0 – tập trung vào nghiên cứu và phát triển (R&D), IoT, phân tích dữ liệu lớn, phát triển công nghệ AI và Robot, sản xuất kỹ thuật số… để giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh của họ, giảm chi phí hoạt động, tăng năng suất và cải thiện khả năng cạnh tranh.

HKPC là đối tác đáng tin cậy với các giải pháp đổi mới toàn diện cho các ngành và doanh nghiệp Hồng Kông, cho phép họ đạt được nguồn lực và sử dụng năng suất, hiệu quả và giảm chi phí cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường địa phương và quốc tế. HKPC cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp (startup) hỗ trợ ngay lập tức và kịp thời trong việc đối phó với môi trường kinh doanh luôn thay đổi, đồng hành cùng họ trên hành trình đổi mới và chuyển đổi số.

Ngoài ra, HKPC hợp tác với các ngành công nghiệp và doanh nghiệp địa phương để phát triển các giải pháp công nghệ ứng dụng để tạo ra giá trị. HKPC cũng mang lại lợi ích cho nhiều lĩnh vực thông qua đổi mới sản phẩm và chuyển giao công nghệ, với việc thương mại hóa nhiều bằng phát minh, sáng chế và công nghệ định hướng thị trường, mang lại nhiều cơ hội to lớn cho việc cấp phép và chuyển giao công nghệ, cả ở Hồng Kông và các thị trường quốc tế.

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập trang web của HKPC www.hkpc.org.

Thông tin về Hiệp hội Máy tính Hồng Kông (Hong Kong Computer Society – HKCS)

Được thành lập vào năm 1970, Hiệp hội Máy tính Hồng Kông (HKCS) là một tổ chức nghề nghiệp phi lợi nhuận được công nhận tập trung vào việc phát triển nghề và ngành công nghệ thông tin của Hồng Kông. Các thành viên của HKCS đến từ nhiều cộng đồng công nghệ thông tin của Hồng Kông, từ các tập đoàn đến các cá nhân có cùng chí hướng, tất cả cùng nhau nâng cao hồ sơ và tiêu chuẩn của ngành và nghề công nghệ thông tin.

Là một cơ quan chuyên môn có uy tín, HKCS cam kết phát triển nghề nghiệp và công nghiệp cũng như các dịch vụ cộng đồng để đảm bảo lĩnh vực công nghệ thông tin tiếp tục tạo ra tác động tích cực đến cuộc sống của người dân với ba mục tiêu chính. Đó là 1) ươm mầm tài năng và phát triển chuyên môn; 2) phát triển và cộng tác trong ngành và 3) sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong cộng đồng.

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập trang web của HKCS http://www.hkcs.org.hk