Hơn 1.200 học sinh tiểu học Hà Nội tranh tài thi tiếng Anh

Cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học lần thứ 15 dành cho học sinh Hà Nội đã chính thức khai mạc sáng nay, ngày 24/3.
Hơn 1.200 học sinh tiểu học Hà Nội tranh tài thi tiếng Anh ảnh 1Học sinh hào hứng tham gia trò chơi trong lễ khai mạc cuộc thi. (Ảnh: BTC)

Cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học lần thứ 15 dành cho học sinh Hà Nội đã chính thức khai mạc sáng nay, ngày 24/3. Cuộc thi do Tổ chức giáo dục Language Link tổ chức.

Năm nay, có 1.221 thí sinh đến từ 453 trường tiểu học trên khắp 30 quận huyện Hà Nội dự thi.

Thí sinh sẽ tham gia hai vòng thi. Vòng sơ khảo, thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm khách quan bao gồm 80 câu hỏi trong vòng 45 phút, kiểm tra các kỹ năng đọc hiểu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. 200 học sinh xuất sắc nhất trong vòng sơ khảo sẽ tiếp tục tham gia vòng chung khảo.

Ở vòng chung khảo, thí sinh sẽ được đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu trong 45 phút và tham gia phỏng vấn với giáo viên nước ngoài trong khoảng 5 đến 7 phút để đánh giá kỹ năng nói.

Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam, giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ tiếng Anh tại Language Link Academic. 

Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ trao các giải tập thể cho các trường tiểu học và các phòng giáo dục có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.  

Theo ban tổ chức, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

[Nữ sinh Lào Cai giành học bổng toàn phần 6,5 tỷ đồng ĐH Stanford]

Chia sẻ về cuộc thi năm nay, ông Gavan Iacono, Tổng giám đốc Language Link Việt Nam, cho biết, nội dung bài thi dựa trên nền kiến thức trong chương trình tiếng Anh cấp tiểu học, yêu cầu thí sinh không những phải có lượng từ vựng, ngữ pháp cơ bản mà còn biết vận dụng các kiến thức này trong giao tiếp thường ngày. 

Bài thi cũng đòi hỏi thí sinh nghe, nói thành thạo các chủ đề liên quan đến bản thân, gia đình, bạn bè và kiến thức đã học. 

Ông Gavan Iacono cho rằng để giành được thứ hạng cao trong cuộc thi, các thí sinh cần rèn luyện khả năng Tiếng Anh giao tiếp chuẩn quốc tế, ngữ pháp Tiếng Anh chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi hiệu quả.

Đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của kỳ thi trong việc rèn kỹ năng và tạo cơ hội thể hiện bản thân cho học sinh, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết cuộc thi rất có sức hút với học sinh Thủ đô.

Cụ thể, năm nay có đủ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô có học sinh tham dự kỳ thi với tổng số 453 trường, tăng 19 trường so với năm học trước. Trong 1.221 thí sinh tham dự có gần một nửa thí sinh đến từ các huyện ngoại thành. 

“Đây thực sự là dấu hiệu đáng mừng cho thấy trình độ Tiếng Anh của các em học sinh ngoại thành ngày càng tiến bộ,” ông Hoan nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục