Hon dao xinh dep Dai Loan hut hon du khach Viet Nam hinh anh 1Kỳ Quan đá Nam Nhã. (Ảnh: Cục Du lịch Đài Loan)

Khi đã quá quen thuộc với các điểm du lịch ở Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì những năm gần đây du khách Việt Nam bắt đầu “để mắt” tới hòn đảo xinh đẹp Đài Loan.

Vẻ đẹp mà như nhà văn du lịch nổi tiếng thế giới David Code đã phải thốt lên: "Đài Loan là một viên ngọc quý của châu Á, bất cứ lúc nào bạn đến đây đều rất xứng đáng."

[Bán hơn 40.000 vé rẻ tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2018]

Tăng trưởng gần 95%

Theo thống kê của Cục Du lịch Đài Loan, vài năm qua, lượng du khách Việt Nam đến Đài Loan đã tăng lên nhanh chóng. Riêng năm 2017, tốc độ tăng trưởng đạt 94,94%, đạt mức cao nhất Đông Nam Á về tốc độ tăng trưởng khách nước ngoài đến Đài Loan.

Do đó, nhằm giúp du khách Việt Nam hiểu rõ hơn về Đài Loan, Cục Du lịch Đài Loan đã thành lập đoàn đại biểu gồm 46 đại diện đến từ 23 đơn vị sang Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM lần thứ 6 (diễn ra từ ngày 29/3-1/4) đồng thời sẽ tổ chức Chương trình xúc tiến du lịch Đài Loan tại Hà Nội vào ngày 2/4.

Đại diện ban tổ chức cho biết, ngoài các tài liệu quảng bá du lịch Đài Loan phong phú và quà tặng tinh tế, đoàn còn mang theo những nét đặc sắc của ẩm thực nước này cũng như các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn giới thiệu tới doanh nghiệp lữ hành và khách tham quan, với mong muốn giúp khán giả có thể cảm nhận nét đẹp văn hóa và tạo ấn tượng Đài Loan trong lòng người Việt.

Hon dao xinh dep Dai Loan hut hon du khach Viet Nam hinh anh 2Công viên địa chất Dã Liễu. (Ảnh: Cục Du lịch Đài Loan)

Theo đó, Cục Du lịch Đài Loan đã mời đoàn nghệ thuật Zero Four và nghệ sỹ biểu diễn Bóng bay vui vẻ (Happy Balloons) đến trình diễn tại Hội chợ Du lịch.

Đặc biệt, trong gian triển lãm của Cục Du lịch Đài Loan, khách tham quan còn có thể thưởng thức chè thạch chanh Alishan, cùng chơi con quay - trò chơi truyền thống của trẻ em Đài Loan, tự làm con ve trúc, lắp đèn lồng và các hoạt động thú vị khác…

Để khuyến khích du khách Việt Nam đi du lịch Đài Loan, trong thời gian diễn ra, khách mua gói tour du lịch Đài Loan trực tiếp tại hội chợ sẽ được Cục Du lịch Đài Loan tặng một món quà thú vị với số lượng có hạn.

Những điểm sáng của du lịch Đài Loan

Đài Loan hiện nằm trong top 10 quốc gia nhất định phải đến trên thế giới năm 2017 do tạp chí du lịch nổi tiếng “Rough Guide” của Anh bình chọn. Nét đẹp phong cảnh, ẩm thực và văn hóa Đài Loan đều nhiều lần nhận được sự khen ngợi của cộng đồng quốc tế.

Trên hòn đảo xinh đẹp này, cảnh quan núi Alishan, Hồ Nhật Nguyệt và vách núi Taroko được đánh giá cao trên toàn thế giới; 10 đảo nhỏ ngoài khơi như Quy Sơn, Đảo Lục, Đảo Lan, Tiểu Lưu Cầu, Thất Mỹ, Ngư Ông (Tây Tự) và Cát Bối cũng đều vô cùng quyến rũ.

Hon dao xinh dep Dai Loan hut hon du khach Viet Nam hinh anh 3Vẻ đẹp hoa lệ của phố phường Đài Loan qua góc nhìn du khách. (Nguồn: Vietnam+)

Đài Loan cũng có tòa nhà Taipei 101 cao thứ 8 trên thế giới, Bảo tàng Cung điện Quốc gia với các tài sản văn hóa quý giá và các trang trại giải trí là những điểm sáng của ngành du lịch Đài Loan.

Cùng lúc, nơi đây có nhà hàng đạt sao Michelin, các món ăn đường phố tại những thành phố nổi tiếng được giới thiệu trong cuốn “Cẩm nang Michelin Đài Bắc;” ẩm thực đường phố phong phú; các yếu tố tiện lợi khi xin visa, thời gian bay đến Đài Loan ngắn (chỉ 2,5 giờ), sự thân thiện của người dân… sẽ khiến bạn có góc nhìn rất khác và mới mẻ về Đài Loan./.
M.Mai (Vietnam+)