Ban hon 40.000 ve re tai Hoi cho Du lich quoc te Viet Nam 2018 hinh anh 1Khách đến thăm quan Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam lần thứ 5-2017.(Ảnh: PV/Vietnam+)

Dự kiến sẽ có trên 40.000 vé máy bay giá rẻ và hơn 15.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam lần thứ 6 (VITM Hà Nội 2018), diễn ra từ ngày 29/3-1/4, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết như vậy trong khuôn khổ cuộc họp báo lần thứ hai của sự kiện này vào chiều nay (ngày 13/3), tại Hà Nội.

[Đưa văn hóa ẩm thực Việt thành tài sản quốc gia]

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, du lịch trực tuyến được xác định là xu thế tất yếu và quan trọng trong kinh doanh du lịch, do đó ban tổ chức VITM Hà Nội 2018 đã chọn “Du lịch trực tuyến, du lịch Việt Nam hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” là chủ đề của hội chợ năm nay.

Hoạt động du lịch trực tuyến có hai nội dung đáng quan tâm: khu vực gian hàng dành cho các doanh nghiệp đang kinh doanh du lịch trực tuyến và các doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực du lịch; tọa đàm “Du lịch trực tuyến-Xu thế tất yếu của du lịch Việt Nam” dự kiến thu hút khoảng 1.000 người tham gia.

Video những hình ảnh VITM qua các năm.

Ông Bình cho hay, cùng với các chương trình kích cầu du lịch phục vụ công chúng, VITM Hà Nội 2018 tập trung vào 14 hoạt động chuyên ngành là các hội thảo, tọa đàm, họp báo, giao lưu…

Lần thứ 6 tổ chức, hội chợ thu hút 679 doanh nghiệp (khách sạn/khu nghỉ dưỡng, lữ hành, trung tâm xúc tiến du lịch, hãng hàng không, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch…) đến từ 45 tỉnh, thành phố trên cả nước và các doanh nghiệp từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ (như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, Thái Lan, Nga, Cuba, Singapore, Pháp, Anh, Đức, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ…).

Theo ông Vũ Thế Bình, du lịch trực tuyến là xu thế phát triển của khoa học công nghệ trên toàn thế giới, lĩnh vực du lịch không thể đứng ngoài cuộc và phải ứng dụng càng nhanh, càng tốt công nghệ vào du lịch, tạo điều kiện cho du khách tự lựa chọn dịch vụ.

Với hội chợ lần này, ban tổ chức kỳ vọng sẽ chứng minh du lịch là một trong những ngành tiên phong tiếp cận mạnh mẽ với công nghệ.

Ban hon 40.000 ve re tai Hoi cho Du lich quoc te Viet Nam 2018 hinh anh 2Hành khách có nhiều cơ hội săn vé bay giá rẻ khi các hãng hàng không có nhiều dải giá linh hoạt. (Ảnh: Vietnam Airlines)
Mai Mai (Vietnam+)