Cầu thủ U23 Uzbekistan đi bóng trong trận đấu với U23 Hàn Quốc. (Nguồn: the-afc.com)

Trong cuộc họp báo trước trận Chung kết giải U23 châu Á 2018, huấn luyện viên Park Hang-seo đã không tiếc lời ca ngợi U23 Uzbekistan, đối thủ của U23 Việt Nam ở trận cầu quyết định này.

Sau khi thua trận mở màn trước U23 Qatar, U23 Uzbekistan đã thắng một mạch 4 trận liên tiếp để đi tới chung kết, trong đó có 2 chiến thắng ấn tượng trước U23 Nhật Bản (4-0, Tứ kết) và U23 Hàn Quốc (4-1, Bán kết). Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi huấn luyện viên Park Hang-seo đánh giá rất cao đội bóng đến từ Trung Á: "Theo quan điểm của tôi, U23 Uzbekistan rất mạnh. Chúng tôi từng đối đầu họ ở M-150 Cup nhưng hiện tại họ đã thay đổi nhiều. Tất nhiên là họ phải mạnh như thế nào thì mới có thể đi tới trận đấu cuối cùng. Các cầu thủ U23 Uzbekistan có kỹ thuật cá nhân tuyệt vời, cảm nhận chiến thuật tốt và thể lực rất sung mãn nữa. Họ được tổ chức tốt và tất cả các cầu thủ đều có thể đá ở tốc độ cao, đặc biệt là cầu thủ số 4 bên cánh trái, số 8 ở cánh phải và số 9 nữa. Trong khi đó, số 10 của họ dứt điểm rất tốt. Tóm lại, họ có lối chơi rất toàn năng và tôi sẽ phải đau đầu trong trận đấu tới." 

Về khả năng chiến thắng của hai đội, huấn luyện viên Park Hang-seo nhận định: "Cơ hội chiến thắng cho hai đội là 50-50. Ngày mai chúng tôi sẽ đá trận cuối cùng của giải nhưng tôi không nghĩ rằng vì đây là trận chung kết nên U23 Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị đặc biệt nào đó, mà sẽ làm những gì mà chúng tôi đã làm trước đó. Đó là phân tích và chuẩn bị cho trận đấu một cách thật điềm tĩnh." 

Về điều kiện thời tiết ở Thường Châu, vốn đang chìm trong giá rét và được coi là một bất lợi với U23 Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: "Trước khi rời Việt Nam tới Trung Quốc, chúng tôi đã thu thập thông tin về thời tiết ở đây. Chúng tôi biết rằng thi đấu dưới trời quá lạnh là điểm yếu của cầu thủ U23 Việt Nam, nhưng họ cũng đã quen với việc thi đấu dưới thời tiết này. Chúng tôi sẽ không bao giờ để thời tiết cản trở khát vọng chiến thắng, dù thời tiết cũng là một yếu tố mà chúng tôi phải vượt qua ở trận đấu tới." 

Trong khi đó, đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường cho rằng nếu trận Chung kết tiếp tục phải giải quyết ở loạt đá luân lưu, đội bóng của anh cũng sẽ sẵn sàng. Xuân Trường chia sẻ: "Ngày mai sẽ là một trận đấu thú vị. Nếu trận đấu phải giải quyết trên chấm 11m thì chúng tôi cũng đã sẵn sàng làm điều đó một lần nữa. Cảm xúc của chúng tôi sau trận Bán kết phải được dừng lại để chuẩn bị 100% cho trận đấu với Uzbekistan. Huấn luyện viên bảo chúng tôi phải bình tĩnh, gạt bỏ lo lắng bởi U23 Việt Nam chỉ còn cách lịch sử một trận đấu nữa. Tôi nghĩ chúng tôi biết mình phải làm gì để khiến cổ động viên cảm thấy hạnh phúc"./.