Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: VNP)

Tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho hay, đơn vị này là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông phục vụ Hội nghị thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS 6) và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 10 (CLV 10) diễn ra tại Hà Nội.

Khi được chọn, tập đoàn này đã huy động nguồn lực, tiến hành khảo sát và xây dựng phương án triển khai tối ưu đảm bảo thực hiện tốt nhất và kịp thời nhiệm vụ thông tin liên lạc cho sự kiện đối ngoại quan trọng này.

Trước khi sự kiện diễn ra, các hạng mục cung cấp dịch vụ viễn thông cho hội nghị đã được VNPT nghiệm thu và kiểm tra kỹ thuật thành công như đường truyền internet trực tiếp tốc độ cao; hệ thống Wifi; dịch vụ thoại và dịch vụ tín hiệu truyền hình HD...

Theo tiết lộ của đại diện VNPT, tổng kinh phí cho sự kiện này khoảng gần 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, đơn vị này cũng diễn tập các kịch bản dự phòng và xử lý sự cố, xây dựng phương án định tuyến lưu lượng qua các hướng ưu tiên, mở ứng cứu lưu lượng khi cần thiết, đồng thời bố trí đội ngũ cán bộ kỹ thuật túc trực 24/24 tại các địa điểm diễn ra hội nghị để phục vụ công tác ứng cứu.... nhằm đảm bảo các biện pháp dự phòng đường kết nối Internet quốc tế trong trường hợp cáp quang biển gặp sự cố.../.