Nhân viên cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân trong vụ lật tàu ở Phuket, Thái Lan ngày 5/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, kể từ sáng 6/7, máy bay trực thăng và thợ lặn đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân trong vụ chìm tàu chở khách du lịch ngoài khơi đảo Phuket của nước này.

Phát biểu với báo giới, Tỉnh trưởng Phuket, ông Noraphat Plothong cho biết máy bay trực thăng của quân đội đã được điều động để tìm kiếm những người có thể đang trôi dạt trên biển trong khi các đội thợ lặn đã được điều đến khu vực tàu chìm để tìm kiếm các nạn nhân có thể bị mắc kẹt bên trong con tàu Phoenix.

[Thái Lan: Hơn 50 du khách vẫn mất tích trong vụ lật tàu ở Phuket]

Tàu mang tên Phoenix chở ít nhất 105 người, gồm 93 khách du lịch và 12 hướng dẫn viên chưa kể thủy thủ đoàn, gặp nạn vào chiều 5/7 tại Koh Hei khi đang trên đường về Phuket từ Koh Racha, một điểm lặn biển nổi tiếng.

Lực lượng cứu nạn đã cứu được 51 người trên con tàu này và vớt được thi thể 1 nạn nhân.

Ông Noraphat Plothong cho biết sóng lớn cao đến 5 mét là nguyên nhân khiếu tàu bị chìm.

Trước đó con tàu này đã nhận được cảnh báo về tình hình thời tiết bất lợi nhưng vẫn bất chấp và thực hiện hành trình định mệnh.

Ông Noraphat còn cho biết thêm trong số các nạn nhân được cứu sống, có 11 người bị thương trong đó 2 người bị thương nặng.

Một thông tin khác cũng được quan tâm là do số liệu không được cập nhật chính xác vào thời điểm cứu hộ, có 2 hành khách của một tàu du lịch khác hiện cũng đang bị mất tích.

Theo thông tin từ nhà chức trách sở tại, đa phần người bị nạn là người Trung Quốc. Hiện đại diện Lãnh sự quán Trung Quốc ở Songkhla đã có mặt để cùng tham gia việc hỗ trợ các nạn nhân./.