Huyen Thach That phan hoi VietnamPlus ve loat bai tuyen dung vien chuc hinh anh 1Kỳ tuyển dụng mập mờ diễn ra vừa qua tại huyện Thạch Thất đang được thanh tra toàn diện. (Ảnh:Võ Phương/Vietnam+)

Ngày 24/11, sau khi Báo điện tử VietnamPlus đăng tải loạt bài về kỳ tuyển dụng viên chức có nhiều dấu hiệu bất thường tại huyện Thạch Thất, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện đã chính thức có phản hồi về vụ việc này.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân huyện Thạch Thất đã thành lập một đoàn thanh tra gồm 12 người do ông Đinh Văn Chiến - Chánh thanh tra huyện Thạch Thất làm trưởng đoàn. Từ ngày 20/11, Đoàn thanh tra sẽ chịu trách nhiệm thanh tra toàn diện nội dung, công tác tổ chức, kết quả tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp thuộc Ủy ban Nhân dân huyện Thạch Thất. Đoàn sẽ tiến hành thanh tra toàn diện từ thời điểm lập kế hoạch đến khi kết thúc việc tuyển dụng.

Theo kế hoạch, công tác thanh tra sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thạch Thất Nguyễn Mạnh Hồng khẳng định: Sau khi có kết luận thanh tra, nếu có sai phạm, sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật trên tinh thần “sai đến đâu xử lý đến đó”.

Ông Hồng cho biết thêm, ngày 23/11, lãnh đạo huyện cũng đã có cuộc gặp với Sở Nội vụ Hà Nội và Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83 - Công an thành phố Hà Nội) để làm việc về các vấn đề liên quan đến kỳ tuyển dụng vừa qua.

Ở một diễn biến khác, ông Hồng cho biết, hiện Ủy ban Nhân dân huyện Thạch Thất đã tạm thời không phân công công tác đối với ông Chu Hòa Phong - Phó trưởng phòng Nội vụ huyện sau khi có thông tin phản ánh vị lãnh đạo này vòi tiền chạy viên chức.

Hiện, ông Phong đã có báo cáo giải trình tới Đoàn thanh tra đồng thời những người có liên quan đến vụ việc trên đã được triệu tập để làm việc.

Liên quan đến vấn đề bố trí việc làm, lãnh đạo huyện Thạch Thất cho biết: Huyện đã chỉ đạo Phòng nội vụ chủ trì phối hợp với Trung tâm Dân số và Kế hoạch hóa gia đình huyện khẩn trương rà soát đội ngũ làm công tác dân số ở các xã chưa bố trí được việc làm thì căn cứ vào vị trí việc làm ở từng xã để tham mưu, đề xuất bố trí việc làm phù hợp cho cán bộ, đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, như Báo điện tử VietnamPlus đã phản ánh trong loạt bài gồm 7 kỳ, đợt tuyển dụng viên chức vừa qua diễn ra tại huyện Thạch Thất, Hà Nội xảy ra nhiều dấu hiệu bất thường như: Đề thi “cá mè một lứa” không phản ánh đúng năng lực, đường đi khác thường của công văn trả lời, hay khoảng thời gian “trắng” hợp đồng của nhiều cán bộ chuyên trách dân số... Sau kỳ tuyển dụng mập mờ này, 19 cán bộ chuyên trách, trong đó nhiều người đã cống hiến hàng chục năm cho ngành dân số xã, đã bất đắc dĩ phải gia nhập đội quân thất nghiệp của huyện Thạch Thất.

Báo điện tử VietnamPlus sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến tiếp theo của vụ việc./.

Huyen Thach That phan hoi VietnamPlus ve loat bai tuyen dung vien chuc hinh anh 2Công văn của Ủy ban Nhân dân huyện Thạch Thất phản hồi loạt bài của VietnamPlus.
Sơn Bách- Võ Phương (Vietnam+)