Tối 13/5, tại sân bay quân sự Perdanakusuma Halim ở thủ đô Jakarta, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia, Daryatmo thông báo những thông tin mới nhất về vụ tai nạn máy bay Nga Sukhoi Superjet 100, và cho biết bên cạnh nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân, hiện Lực lượng cứu hộ (SAR) đang tập trung tìm kiếm hộp đen của máy bay, với hy vọng có thể tìm thấy trong ngày 14/5.

Ông Daryatmo Perdanakusuma nói: "Hy vọng chiếc hộp đen sẽ được tìm thấy trong ngày 14/5, bởi trong ngày 13/4 các nhân viên của SAR, trong đó có cả các nhà leo núi chuyên nghiệp, đã tới được đáy nối giữa hai khe núi ở độ sâu 250-300m, và rất có thể nó sẽ nằm đâu đó gần với vị trí nơi đuôi máy bay bị rơi."

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Y tế và Sức khỏe của lực lượng cảnh sát Jakarta, đại tá-tiến sỹ Mussadeq Isshaq cho biết tất cả dữ liệu trước khi chết (antemortem) của những người đi trên chiếc máy bay Superjet 100 sẽ được thu thập đầy đủ để phục vụ cho việc nhận dạng nạn nhân.

[Tin trái chiều về
hộp đen của máy bay Nga bị nạn]

Tiến sỹ Mussadeq Isshaq nhấn mạnh rằng các dữ liệu này rất quan trọng trong quá trình nhận dạng, bởi các nạn nhân không còn nguyên vẹn. Dự kiến, sáng ngày 14/5, vợ của nạn nhân người Pháp gốc Việt (Trần Nam) sẽ tới Bệnh viện cảnh sát Kramatjati để cung cấp các thông tin cần thiết cho cơ quan chức năng.

Người đứng đầu Ủy ban Điều tra nạn nhân thảm họa Indonesia Anton Castilani, cho biết thi thể các nạn nhân vụ tai nạn không còn nguyên vẹn, được cho vào các túi đựng xác bằng chắt dẻo, và cho đến chiều ngày 13/5 đã có 22 túi được máy bay trực thăng chuyển về sân bay Halim, sau đó tới Bệnh viện cảnh sát Kramatjati để nhận dạng.

Tuy nhiên, do thi thể các nạn nhân không còn nguyên vẹn, nên theo nhận dạng ban đầu thì chỉ có thể tạm xác định đây là thi thể của 18 nạn nhân.

Hiện chưa có thông báo chính thức nào về số nạn nhân được tìm thấy cũng như danh tính của họ./.

Việt Tú/Jakarta (Vietnam+)