Indonesia sắp tìm thấy hộp đen của máy bay rơi ở ngoài khơi Jakarta

Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia Indonesia Bagus Puruhito cho biết lực lượng cứu hộ đã phát hiện các tín hiệu tại 2 điểm và đây có thể là hộp đen của chiếc máy bay.
Indonesia sắp tìm thấy hộp đen của máy bay rơi ở ngoài khơi Jakarta ảnh 1Lực lượng cứu hộ kiểm tra các mảnh vỡ vừa được trục vớt. (Ảnh: AP)

Ngày 10/1, lực lượng cứu hộ Indonesia có thể đã phát hiện các tín hiệu được cho là phát ra từ hộp đen chiếc máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn ở ngoài khơi Jakarta.

Phát biểu với báo giới trên tàu chiến, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia Indonesia Bagus Puruhito cho biết lực lượng cứu hộ đã phát hiện các tín hiệu tại 2 điểm và đây có thể là hộp đen của chiếc máy bay.

Hàng chục phương tiện cứu hộ gồm tàu chiến, máy bay trực thăng và thợ lặn thuộc các lực lượng hải quân, cảnh sát và bảo vệ bờ biển của Indonesia đang phối hợp tìm kiếm tại khu vực nằm giữa đảo Laki và Lancang, cách Jakarta khoảng 30 km về phía Tây Bắc.

[Indonesia phát hiện các phần thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay]

Hải quân Indonesia đã điều 10 tàu chiến tới vùng hải phận xung quanh đảo Laki, trong đó Tư lệnh Quân đội Indonesia (TNI), Nguyên soái Hadi Tjahjanto sẽ có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm trong ngày 10/1.

Trước đó, tại cuộc họp báo ở trung tâm chỉ huy khủng hoảng, ông Tjahjanto cho biết các lực lượng tìm kiếm đã xác định được vị trí máy bay rơi thông qua tọa độ được xác định từ radar và thông tin từ lần liên lạc cuối cùng trước khi gặp nạn.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tư lệnh Tjahjanto cho biết công tác nhận dạng nạn nhân sẽ được tiến hành ngay lập tức nếu lực lượng cứu hộ phát hiện các nạn nhân cũng như những mảnh vỡ từ các bộ phận của máy bay.

Cho đến sáng 10/1, lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay và áo phao cùng một số đồ vật nghi là của hành khách trên chuyến bay mang số hiệu SJ 182. Cũng theo ông Tjahjanto, các thợ lặn báo cáo về công tác tìm kiếm đang rất thuận lợi, tầm nhìn dưới nước tốt, đủ rõ ràng để có thể tìm thấy các bộ phận của máy bay và thậm chí cả nạn nhân. Nếu điều kiện thời tiết cho phép, không có thay đổi về dòng chảy dưới đáy biển, công tác tìm kiếm nạn nhân sẽ có kết quả sớm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục