Vụ rơi máy bay Indonesia: Máy bay gặp nạn nằm dưới mặt biển 20-23m

Địa điểm máy bay rơi nằm cách bờ biển Jakarta khoảng 1,5-2 hải lý về phía Bắc, hoặc cách bãi biển Tanjung Kait thuộc huyện Tangerang, tỉnh Banten, khoảng 3 hải lý.
Vụ rơi máy bay Indonesia: Máy bay gặp nạn nằm dưới mặt biển 20-23m ảnh 1Những vật thể được cho là thiết bị và đồ dùng của hành khách trên máy bay mất liên lạc thuộc Hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia. (Ảnh: Twitter/TTXVN)

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) dự đoán rằng chiếc máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn vào chiều 9/1 có thể được tìm thấy giữa đảo Male và đảo Lancang thuộc Quần đảo Seribu ở phía Bắc Jakarta.

Phát biểu họp báo tối 9/1, Phó giám đốc Basarnas phụ trách hoạt động tìm kiếm và cứu nạn, Thiếu tướng Bambang Suryo Aji cho biết độ sâu tối đa của vùng biển trên ước tính khoảng 20-23m.

Ông Bambang ước tính rằng địa điểm máy bay rơi nằm cách bờ biển Jakarta khoảng 1,5-2 hải lý về phía Bắc, hoặc cách bãi biển Tanjung Kait thuộc huyện Tangerang, tỉnh Banten, khoảng 3 hải lý.

Basarnas đã huy động nhiều nhân sự và tàu bè đến nơi được cho là địa điểm máy bay rơi. Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn gặp khó khăn do trời tối và dự kiến sẽ được tăng cường tối đa vào sáng 10/1.

[Vụ rơi máy bay Indonesia: Máy bay gặp nạn không phát tín hiệu khẩn cấp]

Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia (MPR) Bambang Soesatyo bày tỏ lời chia buồn sâu sắc về thảm kịch xảy ra với chuyến bay Sriwijaya Air SJ 182 trên đường bay Jakarta-Pontianak, mất liên lạc kể từ 14 giờ 40 tại Quần đảo Seribu Jakarta.

Ông Bambang Soesatyo cho biết: "Nỗi đau của họ là nỗi buồn chung của chúng tôi. Chúng tôi phải chia sẻ nỗi đau của họ. Đừng để gia đình hành khách đau đớn vì họ không nhận được lời giải thích công khai và đầy đủ từ hãng hàng không hay chính phủ."

Trong khi đó, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia Budi Karya Sumadi xác nhận có 65 người trên chiếc máy bay gặp nạn của hãng hàng không Sriwijaya Air.

Theo hãng tin Detik, Bộ trưởng Budi Karya Sumadi xác nhận rằng chiếc máy bay Boeing 737-500 nói trên, mang số hiệu SJ182, chở theo 53 hành khách và phi hành đoàn gồm 12 người khi cất cánh từ thủ đô Jakarta.

Ông cũng xác nhận rằng khu vực máy bay rơi ở gần đảo Laki, thuộc chuỗi đảo nhỏ nằm rải rác ở phía Bắc đảo Java.

Vụ rơi máy bay Indonesia: Máy bay gặp nạn nằm dưới mặt biển 20-23m ảnh 2Hành khách rời máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air tại sân bay Fatmawati ở Bengkulu, Indonesia, ngày 1/6/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 9/1, người pháp ngôn Tập đoàn Boeing Jessica Kowal cho biết hãng này đang liên lạc với hãng hàng không Sriwijaya Air và sẵn sàng hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân vụ rơi máy bay tại Indonesia.

Bà Kowal nêu rõ: "Chúng tôi đã nhận được thông tin từ Jakarta về chuyến bay SJ 182 của Sriwijaya Air. Chúng tôi lo lắng cho phi hành đoàn, hành khách và gia đình họ. Chúng tôi đang liên lạc với hãng hàng không và sẵn sàng hỗ trợ họ trong thời điểm khó khăn này."

Trước đó, máy bay mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan.

Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho biết 4 phút sau khi cất cánh, máy bay thuộc dòng Boeing 737-500 này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000 m) trong chưa đầy 1 phút"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục