Vu roi may bay Indonesia: May bay gap nan khong phat tin hieu khan cap hinh anh 1Thân nhân của các hành khách trên máy bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air chờ đợi tin tức về người thân sau khi chiếc máy bay bị mất liên lạc, tại sân bay Supadio ở Pontianak, Indonesia, ngày 9/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) khẳng định chiếc máy bay chở khách mang số hiệu SJ 182 của hãng Sriwijaya Air bị mất liên lạc vào chiều ngày 9/1 đã không phát tín hiệu khẩn cấp

Phát biểu họp báo, người đứng đầu Basarnas, ông Bagus Puruhito cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc từ Cơ quan kiểm soát không lưu (ATC) vào lúc 14 giờ 55, chúng tôi đã ngay lập tức kiểm tra xem liệu có tín hiệu khẩn cấp nào được phát ra từ chiếc máy bay này hay không song không tìm thấy.”

Ông Bagus cho biết Basarnas cũng đã kiểm tra với phía Australia song cũng không ghi nhận tín hiệu khẩn cấp nào. Hiện cơ quan này đã điều một số tàu đến hiện trường để tìm kiếm chiếc máy bay và các nạn nhân.

[Indonesia công bố thông tin ban đầu vụ tai nạn máy bay Sriwijaya Air]

Trong khi đó, Phó phụ trách hoạt động tìm kiếm và cứu trợ thuộc Basarnas, Thiếu tướng Bambang Suryo Aji cho biết bộ phát định vị khẩn cấp (ELT) của tất cả các máy bay tại Indonesia đều được đăng ký với Basarnas song chiếc SJ 182 đã không truyền tín hiệu.

Hãng thông tấn chính thức Antara cho biết chiếc máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air đã mất liên lạc vào lúc 14 giờ 40 tại vị trí cách Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô thủ đô Jakarta 18km về phía Bắc.

Theo thông tin mới nhất, Hải quân Indonesia đã xác định được tọa độ rơi của chiếc máy bay xấu số nói trên đồng thời triển khai một số tàu chiến tới khu vực này./.

(Vietnam+)