Indonesia và Singapore ký kết nhiều thỏa thuận quan trọng

Indonesia và Singapore đã ký kết thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần, đồng thời thảo luận hợp tác trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, đầu tư, phát triển nhân lực.
Indonesia và Singapore ký kết nhiều thỏa thuận quan trọng ảnh 1Tổng thống Singapore Yacob đang có chuyến thăm Indonesia. (Nguồn: straitstimes.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Indonesia của Tổng thống Singapore Halimah Yacob, Indonesia và Singapore đã ký kết nhiều thỏa thuận quan trọng, trong đó có thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần.

Với việc ký kết thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần này, hai nước đã thống nhất giảm thuế cho một số giao dịch tài chính. Các nhà đầu tư của hai quốc gia cũng có thể được miễn giảm thuế thu nhập.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm này, Tổng thống Singapore Yacob đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà, ông Joko Widodo về hợp tác trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, đầu tư, phát triển nhân lực.

Theo kế hoạch, bà Halimah Yacob sẽ có buổi làm việc với Phó Tổng thống Indonesia Ma'ruf Amin và cũng sẽ thăm các dự án hướng nghiệp tại Indonesia do Quỹ quốc tế Singapore tài trợ.

[Kinh tế Singapore tăng trưởng khởi sắc nhờ ngành dịch vụ]

Ngày 3/2 vừa qua, bà Yacob đã đến Indonesia, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 4 ngày tới đất nước "vạn đảo" theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Joko Widodo.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu nhà nước Singapore đến Indonesia trong 8 năm qua.

Singapore và Indonesia có các mối quan hệ thương mại và đầu tư chặt chẽ, với thương mại song phương lên tới 65 tỷ SGD (47,73 tỷ USD) trong năm 2018, tăng 9,4% so với năm 2017.

Singapore cũng là nhà đầu tư hàng đầu của Indonesia trong 5 năm qua. Theo đánh giá của Bộ Ngoại giao Singapore, chuyến thăm này tái khẳng định mối quan hệ sâu rộng, thực chất và đôi bên cùng có lợi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục