Infineon dự kiến mở nhà máy sản xuất chip trị giá 5 tỷ euro ở Đức

Theo Infineon, kế hoạch xây dựng nhà máy mới trị giá 5 tỷ USD sẽ là khoản đầu tư đơn lẻ lớn nhất trong lịch sử hãng nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung chất bán dẫn sản xuất tại châu Á.
Infineon dự kiến mở nhà máy sản xuất chip trị giá 5 tỷ euro ở Đức ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 14/11, nhà sản xuất chip Infineon của Đức thông báo kế hoạch xây dựng một nhà máy mới trị giá 5 tỷ euro tại thành phố Dresden, miền Đông nước này.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh châu Âu chạy đua để giảm sự phụ thuộc vào chất bán dẫn sản xuất tại châu Á. Theo Infineon, đây sẽ là khoản đầu tư đơn lẻ lớn nhất trong lịch sử hãng.

Nhà máy mới dự kiến khai trương vào mùa Thu năm 2026, kỳ vọng tạo ra tới 1.000 việc làm và được cho là sẽ nhận được khoản hỗ trợ thích hợp từ ngân sách công.

Tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu, do nhu cầu về thiết bị điện tử tiêu dùng tăng cao trong thời kỳ đại dịch, đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng quốc tế và buộc các nhà sản xuất phải cắt giảm sản lượng.

[Căng thẳng nguồn cung bán dẫn có thể kéo dài hết năm 2022]

Các nhà sản xuất ôtô Đức nằm trong số bị ảnh hưởng nặng nề vì chất bán dẫn là một thành phần quan trọng trong cả xe thông thường và xe điện.

Năm nay, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra một kế hoạch trị giá 43 tỷ euro được gọi là "Đạo luật chip," nhằm tăng gấp đôi thị phần của châu Âu về chất bán dẫn vào năm 2030 để giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung từ châu Á./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục