Interpol pha to chuc toi pham xuyen quoc gia buon ban vu khi, ma tuy hinh anh 1Cảnh sát Tây Ban Nha. (Nguồn: AP)

Ngày 5/7, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) thông báo đã triệt phá một mạng lưới tội phạm có tổ chức, đồng thời bắt giữ 129 nghi phạm.

Được sự hỗ trợ của Interpol, Lực lượng Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha đã tiến hành chiến dịch nhằm vào các mạng lưới tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

[Italy bắt hàng chục đối tượng thuộc các băng nhóm tội phạm có tổ chức]

Mạng lưới trên bị tình nghi dính líu tới một loạt hành vi tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm buôn bán ma túy và vũ khí, rửa tiền, lừa đảo và tham nhũng. Sau cuộc điều tra kéo dài 2 năm rưỡi, 129 cá nhân, hầu hết có quốc tịch Mỹ, đã bị bắt giữ tại Tây Ban Nha và Pháp.

Trong số những nghi phạm này có bảy đối tượng được cho là giữ vị trí quan trọng trong mạng lưới tội phạm này. Ngoài ra, trong cuộc truy quét này, cảnh sát cũng thu giữ nhiều vũ khí, xe cộ, trang sức, thuốc lá lậu và tiền mặt.

Người đứng đầu Cục chống tội phạm có tổ chức và mới nổi của Interpol, Paul Stanfield cho biết các mạng lưới tội phạm này luôn tìm cách kiếm lợi từ những hành vi phi pháp bất chấp biên giới quốc gia.

Ông cho biết sự phối hợp của Inperpol trong hợp tác quốc tế có thể phát hiện các mối liên hệ giữa các hành vi phạm tội cũng như giúp lực lượng cảnh sát xác định những tội phạm cư trú tại nơi họ có thẩm quyền./.

(TTXVN/Vietnam+)