Iran bac thong tin cuu dac vu FBI tu vong trong nha tu cua nuoc nay hinh anh 1Cựu đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Robert Levinson. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/3, Chính phủ Iran đã bác bỏ việc cựu đặc vụ thuộc Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), ông Robert Levinson, đã tử vong khi đang bị giam trong nhà tù ở Iran.

Phía Tehran khẳng định ông Levinson đã biến mất khỏi nước Cộng hòa Hồi giáo này từ tháng 3/2007.

[Cựu đặc vụ Mỹ tử vong trong nhà tù Iran sau thời gian mất tích bí ẩn]

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi nhấn mạnh: "Dựa vào bằng chứng đáng tin cậy, (chúng tôi khẳng định) Levinson đã rời khỏi Iran nhiều năm trước tới, để một nơi (mà chúng tôi) chưa thể xác định. Trong những năm qua, Iran đã cố tìm kiếm dấu tích của ông ấy nhưng không thể tìm được bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ông ấy tồn tại."

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh hãng tin AFP trước đó cho biết cựu đặc vụ Robert Levinson đã tử vong trong nhà tù Iran, sau khi mất tích một cách bí ẩn vào năm 2007.

AFP dẫn nguồn tin từ chính gia đình cựu đặc vụ FBI này, khẳng định rằng họ đã nhận được thông tin từ giới chức Mỹ về việc ông Levinson qua đời trong khi bị cầm tù ở Iran./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)