Iran tuyen bo cac bien phap trung phat cua My da that bai hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Amir Hatami. (Nguồn: presstv)

THX đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Amir Hatami ngày 20/11 tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã thất bại trong việc làm chậm sự phát triển của Iran và nước Cộng hòa Hồi giáo này sẽ sớm vượt qua các sức ép.

Hãng thông tấn chính thức IRNA dẫn lời Bộ trưởng Hatami nêu rõ, Iran dựa vào năng lực bản thân và rằng điều kiện hiện tại của quốc gia này đã tốt hơn so với tình hình trước khi Mỹ tái áp đặt trừng phạt hồi tháng 5.

Ông Hatami khẳng định: "Chúng tôi sẽ vượt qua tình trạng do các biện pháp trừng phạt mang lại nhanh hơn và dễ dàng hơn."

[Iran: 'Mỹ sẽ thất bại khi chọn con đường tái trừng phạt Tehran']

Chuẩn tướng Hatami cũng nhấn mạnh, Mỹ đã bị cô lập hơn trên trường quốc tế sau khi Washington không thể lôi kéo sự ủng hộ của các nước trên thế giới vào việc chống lại Tehran.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi tháng 5, Mỹ đã tái áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Iran, trong đó có cấm vận lĩnh vực ngân hàng và dầu mỏ của nước Cộng hòa Hồi giáo này./.
(Vietnam+)