Israel bat 2 nghi pham lap web den mua ban vu khi, ma tuy hinh anh 1(Nguồn: jpost.com)

Ngày 7/5, cảnh sát Israel thông báo đã bắt giữ hai nghi phạm lập một trang web "đen" sử dụng cho các hoạt động mua bán vũ khí, ma túy và thẻ tín dụng đánh cắp.

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết đã bắt giữ hai nghi phạm người Israel, ở độ tuổi khoảng 30 tuổi, trong khuôn khổ một cuộc điều tra chung với đơn vị chống tội phạm mạng của Israel và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Các đối tượng này bị bắt sau khi lập một trang web đen sử dụng cho các hoạt động tội phạm và bất hợp pháp. Trang web này đã hoạt động trong một thời gian dài với các giao dịch hàng triệu USD.

Theo cảnh sát Israel, trang web trên kết nối người dùng với nhiều trang mạng khác cũng được sử dụng cho những hoạt động tội phạm và phi pháp đang bị nhà chức trách điều tra. Các trang web này liên kết với nhau và tiếp thị những giao dịch phi pháp. Các giao dịch được tiến hành thông qua các nền tảng này đều sử dụng Bitcoin.

Hai nghi phạm Israel nói trên dự kiến sẽ bị đưa ra tòa tại Tel Aviv, song thông tin cụ thể không được tiết lộ.

[Canada cảnh báo tình trạng mua bán súng qua các trang web đen]

Trong khuôn khổ cuộc điều tra trên, một số nghi phạm khác bị bắt giữ tại Pháp, Đức, Hà Lan và Brazil. Tuần trước, ba công dân Đức đã bị bắt giữ với cáo buộc điều hành một trong những trang web đen lớn nhất thế giới chuyên bán ma túy và hàng lậu. Các đối tượng này đã bị truy tố tại cả Đức và Israel sau cuộc điều tra kéo dài hai năm.

Một đối tượng thứ tư được cho là thành viên đồng sáng lập và là điều phối viên của trang web đen này đã bị bắt giữ tại Brazil./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)