Canada canh bao tinh trang mua ban sung qua cac trang web den hinh anh 1(Nguồn: theglobeandmail.com)

Cảnh sát Kỵ binh Hoàng gia Canada (RCMP) ngày 25/3 cảnh báo, nhiều nhóm tội phạm đang sử dụng các trang web đen, tiền ảo và những kỹ thuật vận chuyển tinh vi để tuồn súng vào thị trường nước này.

Theo Quyền Giám đốc phụ trách điều động vũ khí của RCMP Rob O’Reilly, các trang web đen sử dụng phần mềm truy cập đặc biệt đang đặt ra những thách thức mới cho các nhà quản lý trong việc ngăn chặn buôn bán súng đạn.

Mặc dù những năm gần đây cảnh sát đã đánh sập một số thị trường trực tuyến như Silk Road, nhưng sau đó các trang web đen mọc lên như nấm.

Một trong số đó là trang Berlusconi, hiện có tới 234 danh sách giao bán vũ khí bao gồm súng trường AR-15, AK-47s, các loại súng ngắn và vô số đạn dược.

Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của Thủ tướng Justin Trudeau đang nỗ lực siết chặt luật về cấp phép, buôn bán và kiểm soát súng đạn ở Canada. Tuần trước, dự luật về tăng cường kiểm soát súng đạn đã được đệ trình Hạ viện Canada xem xét.

Trong khi đó ở Mỹ, hàng nghìn người cũng đã xuống đường tuần hành trên khắp cả nước để yêu cầu chấm dứt các vụ bạo lực súng đạn và sửa đổi luật kiểm soát vũ khí./.
(Vietnam+)