Israel thành lập trung tâm hàng không và trí tuệ nhân tạo ở Maroc

Theo Bản ghi nhớ, Công ty Công nghiệp Hàng không Israel (IAI) và Đại học Quốc tế Rabat của Maroc (UIR) sẽ cùng xây dựng một trung tâm hàng không và trí tuệ nhân tạo (AI) tại thủ đô Rabat.
Israel thành lập trung tâm hàng không và trí tuệ nhân tạo ở Maroc ảnh 1Lãnh đạo Công ty Công nghiệp Hàng không Israel (IAI) và Đại học Quốc tế Rabat của Maroc (UIR) ký bản ghi nhớ. (Nguồn: UIR)

Ngày 23/5, Công ty Công nghiệp Hàng không Israel (IAI) - hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng và hàng không vũ trụ do nhà nước Israel điều hành - tuyên bố đã ký Bản ghi nhớ (MoU) với Đại học Quốc tế Rabat của Maroc (UIR) để thành lập một trung tâm hàng không và trí tuệ nhân tạo (AI) tại thủ đô Rabat của nước này.

Theo Bản ghi nhớ được ký tại Rabat, hai cơ quan trên sẽ cùng nhau xây dựng trung tâm này trong khuôn viên của UIR nhằm mục đích tăng cường hợp tác và triển khai các nghiên cứu ứng dụng, đồng phát triển và ươm tạo các công ty khởi nghiệp.

[Israel sẽ cung cấp trang thiết bị quân sự cho Mỹ, Đức, Thụy Điển]

Bên cạnh đó, trung tâm cũng sẽ thúc đẩy sự hợp tác và trí tuệ tập thể giữa các tổ chức có liên quan đến lĩnh vực hàng không và AI, bao gồm cả các tổ chức học thuật.

Tuyên bố nêu rõ sự ra đời của trung tâm này sẽ giúp Maroc nâng cao năng lực thu hút đầu tư đồng thời tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Maroc và Israel./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục